Ăn xin chuyên nghiệp giả vờ đói khổ trong khi kiếm 27 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Một kẻ ăn mày chuyên nghiệp đã giả vờ là người vô gia cư trong khi anh này sống trong khu nhà ở xã hội của thành phố và kiếm 900 bảng Anh (gần 27 triệu đồng)/tháng.

Roy Finch thừa nhận phạm tội xin ăn ở trung tâm thành phố York trong một thời gian dài. (Nguồn: SWNS.com)
Roy Finch thừa nhận phạm tội xin ăn ở trung tâm thành phố York trong một thời gian dài. (Nguồn: SWNS.com)

Theo tờ Mirror, Layabout Roy Finch, 40 tuổi, đã sống trong khu nhà ở xã hội miễn phí ở Thief Lane, York, Anh trong 14 năm nay.

Anh này đã thừa nhận phạm tội ăn xin ở trung tâm thành phố York vào ngày 22/6 và 18/7 vừa qua. Anh cũng thừa nhận rằng anh đã ăn xin thường xuyên trong một thời gian dài.

Được biết, anh Finch đã được tòa án tuyên tha có điều kiện vào tuần trước, trong đó có lệnh phải trả 105 bảng Anh chi phí tòa án.

“Finch rõ ràng muốn tạo ấn tượng với những người đang sống, làm việc và du lịch tại thành phố York rằng anh ta là người vô gia cư để nhận tiền và các khoản quyên góp khác từ mọi người. Điều này khác hoàn toàn với việc anh ấy đã sống trong nhà ở hội đồng không dưới 14 năm và nhận được hàng trăm bảng Anh từ những lợi ích khác mỗi tháng", PC Stephen Armitage, đại diện Trung tâm an toàn cộng đồng York nói.

Hơn nữa, điều này còn làm chuyển hướng quyên góp của các tổ chức từ thiện và dự án đã thành lập có mục đích chính là hỗ trợ những người vô gia cư và dễ bị tổn thương đang sống trên các đường phố của thành phố.

Ủy viên hội đồng Helen Douglas, thành viên điều hành cộng đồng nhà ở an toàn tại Hội đồng Thành phố York, nói: "Tôi hoan nghênh hành động của các cảnh sát này đã được thực hiện với sự hợp tác của hội đồng. Cách tiếp cận chung của chúng tôi là kêu gọi mọi người không đưa tiền mặt cho những người ăn xin và trường hợp này ví dụ điển hình cho lý do tại sao”.

Ngoài ra, vẻ bề ngoài của một số người không phải lúc nào cũng phản ánh những gì họ nói hoặc ngụ ý nói và đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một số cách khác nhau để những người dân tốt bụng có thể thực sự giúp những người ăn xin, ông Douglas giải thích thêm.

Hồng Vân
Theo Mirror

Ăn xin chuyên nghiệp giả vờ đói khổ trong khi kiếm 27 triệu đồng/tháng - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/an-xin-chuyen-nghiep-gia-vo-doi-kho-trong-khi-kiem-27-trieu-dong-thang-20180828144325525.htm