"Ông mai" giúp 23 cặp đôi nên duyên trên xe buýt

(Dân trí) - Một tài xế xe buýt đến từ Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã dùng lộ trình xe buýt của mình như một địa chỉ mai mối và công việc này khá thành công.

Yun Xi vừa là tài xế lái xe buýt vừa là ông mai
Yun Xi vừa là tài xế lái xe buýt vừa là ông mai

Yun Xi được biết đến với tên gọi trìu mến "Yue Lao trên bánh xe" và được coi là một ông mối chuyên nghiệp khi đã làm mai được cho rất nhiều cặp đôi trên chuyến xe buýt của mình từ năm 2008. Các bức vách trên xe buýt của Yun Xi được trang trí hoàn toàn bằng các hồ sơ hẹn hò với tên gọi hoàn chỉnh, hình ảnh, thông tin cá nhân cũng như công việc, trình độ giáo dục và sở thích.

Thông tin của nhiều cô gái được dán trên xe của Yun...
Thông tin của nhiều cô gái được dán trên xe của Yun...
...và nhiều chàng trai cũng vậy
...và nhiều chàng trai cũng vậy

Trong lễ hội Qixi (Lễ tình nhân Trung Quốc), vào ngày 17/8 năm nay, Yun Xi đã chọn rồi giới thiệu 20 người độc thân với nhau và hy vọng họ sẽ kết hôn trước khi hết năm. Những người độc thân kết nối thông qua ứng dụng Wechat, tham gia các cuộc chat nhóm và mã QR mà Yun tạo ra.

Theo báo Sixth Tone, Yun đã được truyền cảm hứng từ cha mình, vốn là một người chuyên làm nghề mai mối ở quê nhà. Ý tưởng cũng đến với anh trong khi lái xe trên tuyến đường của mình vì các bậc phụ huynh đi xe thường xuyên phàn nàn rằng con cái họ vẫn độc thân.

Xe buýt vốn là phương tiện phổ biến mà nhiều người sử dụng nên Yun đã nghĩ đây cũng là cơ hội hoàn hảo cho những người trẻ tuổi kết nối. Ứng dụng mai mối trên di động của Yun đã tổ chức nhiều đợt kết nối rầm rộ như vào ngày Valentine 14/2, ngày Độc thân 11/11, ngày của kỳ nghỉ lãng mạn ở Trung Quốc 20/5.

Kể từ khi bắt đầu xe buýt tình yêu vào năm 2008. Yun đã giúp thành công 23 cặp đôi
Kể từ khi bắt đầu xe buýt tình yêu vào năm 2008. Yun đã giúp thành công 23 cặp đôi

"Tôi hy vọng nhiều người hơn nữa có thể tìm thấy những người thân yêu của họ trên xe buýt của tôi. Khi thấy hai người độc thân trở thành vợ chồng, trái tim của tôi như tan chảy", Yun chia sẻ với AsiaOne.

Trà Xanh
Theo NS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/ong-mai-giup-23-cap-doi-nen-duyentren-xe-buyt-20180828094501911.htm