Đánh thức “khoảnh khắc ngọt ngào" trong cuộc sống

(Dân trí) - Cuộc sống thật sự trọn vẹn khi được lấp đầy bởi những khoảnh khắc ngọt ngào - những “La Dolce Vita” trong tiếng Italia.

Với người Italia, “La Dolce Vita” thể hiện một thái độ sống lạc quan, một tinh thần trân quý từng khoảnh khắc ngọt ngào của cuộc sống. Đó cũng chính là tinh thần được truyền tải trong TVC vừa mới được ra mắt của Generali, công ty Bảo hiểm Nhân thọ đến từ Italia.

Bạn có đang bỏ lỡ những khoảnh khắc ngọt ngào – những khoảnh khắc có thể rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống?

Ngày đang yêu hay khi mới cưới, chúng ta thường không quên dành cho nửa kia những khoảnh khắc ngọt ngào như cùng đi dạo, cùng nghe nhạc… hay dành cho nhau những điều bất ngờ nho nhỏ đủ làm trái tim ấm áp.

Ngày đứa con bé bỏng chào đời, chúng ta ngập tràn trong cảm giác vừa hạnh phúc vừa bỡ ngỡ khi lần đầu làm bố mẹ. Trái tim chúng ta rung lên những nhịp rộn ràng khi nghĩ đến những bước đi chập chững hay tiếng gọi đầu đời của con…
Ngày đứa con bé bỏng chào đời, chúng ta ngập tràn trong cảm giác vừa hạnh phúc vừa bỡ ngỡ khi lần đầu làm bố mẹ. Trái tim chúng ta rung lên những nhịp rộn ràng khi nghĩ đến những bước đi chập chững hay tiếng gọi đầu đời của con…

Rồi vòng xoáy của công việc, của hàng trăm thứ phải lo toan cuốn mỗi người vào nhịp sống bận rộn, khiến chúng ta không còn dành nhiều thời gian để tạo ra những khoảnh khắc ngọt ngào bên người thân yêu như đã từng làm. Quay ngược thời gian, đó có thể giây phút cầu hôn lãng mạn, cả hai ôm nhau hạnh phúc nghẹn ngào thay cho lời hứa hẹn. Nhiều người cũng không còn nhớ lần gần nhất gia đình cùng đi du lịch là khi nào. Những ông bố không còn còng lưng làm ngựa để nghe con hát “nhông nhông nhông”. Chuyện mỗi ngày ngồi xuống trò chuyện cùng bố mẹ, thủ thỉ tâm sự với người bạn đời, ôm hôn chúc con ngủ ngon…có khi ngày càng ít đi. Để rồi có ông bố kể rằng, tối hôm ấy, mệt trong người, anh gập máy tính, tắt điện thoại vào đi nghỉ sớm. Thấy con trai đang thức, anh vào chúc ngủ ngon thì cu cậu vùng vằng: Ba đi ra cho con ngủ!

Ông bố trẻ chợt nhận ra, con trẻ luôn phản ánh một cách chính xác nhất những gì chúng nhận được từ người lớn. Đó là những lần anh về trễ hay ăn cơm vội vội vàng vàng không kịp cười với con. Đó là những lần con đến nũng nịu ôm cổ ba, anh xua tay nói tránh ra cho ba làm việc. Đó là những buổi tối, con muốn anh đi ngủ cùng để được nghe anh kể chuyện cổ tích, anh lắc đầu với lý do phải làm việc… Lâu dần, dường như con đã quen với việc không có sự hiện diện của anh.

Bao nhiêu người trong chúng ta luôn tự nhủ rằng chờ ngày mai, chờ vài hôm nữa, rồi chờ cuối tuần, cuối tháng, cuối năm... sẽ làm điều gì đó “ngọt ngào” cho bố mẹ, vợ chồng, cho con cái? Trong khi con vẫn cứ lớn và bố mẹ vẫn cứ già đi…

Yêu thương được gắn kết bằng những khoảnh khắc, có thể có cả nụ cười, có cả nước mắt. Và đừng “ước gì một ngày có nhiều hơn 24 tiếng” để bạn có thể tạo ra những khoảnh khắc yêu thương. Yêu thương có thể cho đi và nhận lại ngay lập tức trong từng phút giây.

Yêu thương từ những khoảnh khắc ngọt ngào

Hiểu được cuộc sống chỉ thật sự trọn vẹn khi được lấp đầy bởi những điều giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Hiểu được guồng sống tất bật có thể khiến ta vô tình lãng quên hoặc đánh mất những khoảnh khắc ngọt ngào bên người thân, mới đây, Generali, công ty Bảo hiểm Nhân thọ đến từ Italia, đã ra mắt một TVC thú vị ghi dấu những khoảnh khắc ngọt ngào – những “La Dolce Vita” trong tiếng Italia. Đó có thể là khoảnh khắc hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp – hai người đàn ông mạnh mẽ nổi danh khắp thế giới với những màn trình diễn ngạt thở - lại hết sức bình dị vui đùa cùng vợ con để tạo nên những khoảnh khắc ngọt ngào rộn vang tiếng cười.Với hai anh, những khoảnh khắc như thế mới tạo nên một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Với hai anh, những khoảnh khắc như thế đáng giá hơn tất cả những vinh quang đã gặt hái trên hành trình chinh phục những đỉnh cao của nghệ thuật xiếc.

Đánh thức “khoảnh khắc ngọt ngào" trong cuộc sống - 2

Khoảnh khắc ngọt ngào cũng là lúc chàng trai dành lời cầu hôn bất ngờ hết sức dễ thương dành cho bạn gái để rồi cả hai ngập tràn hạnh phúc trong quyết định “góp gạo thổi cơm chung”. Hay đó là những phút giây các ông bố, dù có thể bận “trăm công nghìn việc”, vẫn dành thời gian vui đùa cùng vợ con trong một chuyến dã ngoại. Ngọt ngào còn là khoảnh khắc những người đã ở tuổi ông, tuổi bà vẫn truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ bằng những điệu nhảy gợi nhớ một thời thanh xuân...

Với người Italia, “La Dolce Vita” thể hiện một thái độ sống lạc quan, một tinh thần trân quý từng khoảnh khắc ngọt ngào của cuộc sống. Generali, một công ty đến từ Italia, tin rằng với những giá trị văn hóa tương đồng nhất định giữa hai quốc gia, tinh thần “La Dolce Vita – khoảnh khắc ngọt ngào” cũng sẽ được người Việt Nam dễ dàng đồng cảm và đón nhận.

Người Việt luôn coi trọng vai trò của gia đình. Hạnh phúc của bố mẹ, sự trưởng thành của con cái chính là thành công lớn nhất của mỗi người. Nhưng trong cuộc sống bộn bề, không ít người rơi vào vòng xoáy của mưu sinh để rồi quên mất việc tạo ra và tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào bên những người thân yêu. Khi bạn "quên" cũng có nghĩa là bạn đang lấy mất những cảm xúc, những khoảnh khắc tạo nên một cuộc sống trọn vẹn mà lẽ ra những người thân yêu của bạn và chính bạn xứng đáng được tận hưởng.

Đánh thức “khoảnh khắc ngọt ngào" trong cuộc sống - 3

“La Dolce Vita” – những khoảnh khắc ngọt ngào - không ở đâu xa. Chỉ cần bạn lắng đọng thêm một chút, quan tâm thêm một chút, dành thời gian cho người thân thêm một chút…là đã có thể tạo nên những khoảnh khắc ngọt ngào. Và rồi cuộc sống của bạn sẽ thật sự trọn vẹn.

Gìn Giữ La Dolce Vita - Khoảnh Khắc Ngọt Ngào Cùng Generali!

Trung Thành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/danh-thuc-khoanh-khac-ngot-ngao-trong-cuoc-song-2018082710463582.htm