Khởi động chương trình McCain/Kerry nhằm tôn vinh Thượng nghị sĩ John McCain

(Dân trí) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ John McCain và người cộng sự trong các vấn đề liên quan đến quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam.


Thượng nghị sĩ John McCain (Ảnh: Reuters)

Thượng nghị sĩ John McCain (Ảnh: Reuters)

Trong thông cáo phát đi hôm nay 26/8, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ niềm tiếc thương trước việc Thượng nghị sĩ John McCain qua đời.

Trong nhiều thập kỷ, ông McCain là người ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia chúng ta chuyển đổi từ kẻ thù thành đối tác.

Thông cáo cho biết, để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và của cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Hoa Kỳ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề về Hoa Kỳ - Việt Nam, là ông John Kerry, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry. Mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có sự cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Hoa Kỳ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc và thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain.

Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29/8, từ 10h sáng tới 5h chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh cho những ai mong muốn có lời chia sẻ với gia đình ông McCain.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời ngày 25/8, hưởng thọ 81 tuổi, sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư não. Chính giới Mỹ và các nhà lãnh đạo trên thế giới đều đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của ông.

Minh Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/khoi-dong-chuong-trinh-mccain-kerry-nham-ton-vinh-thuong-nghi-si-john-mccain-20180826200404783.htm