Bộ trưởng Tư pháp bất ngờ phản pháo Tổng thống Trump

(Dân trí) - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 23/8 bất ngờ phản pháo mạnh mẽ sau khi Tổng thống Donald Trump đánh giá ông Sessions không đủ khả năng để kiểm soát Bộ.


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trong thông cáo phát đi hôm qua, Bộ trưởng Tư pháp Sessions nói: "Tôi điều hành Bộ Tư pháp từ ngày tôi tuyên thệ nhậm chức. Khi tôi còn là Bộ trưởng Tư pháp, mọi hoạt động của Bộ Tư pháp sẽ không bị tác động bởi bất cứ sức ép chính trị nào".

Đó có thể coi là những lời phản pháo mạnh mẽ hiếm hoi của ông Sessions sau khi đối mặt với những chỉ trích của người đứng đầu chính phủ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Fox News được phát sóng hôm qua 23/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra sức chỉ trích Bộ Tư pháp của ông Sessions khi cho rằng Bộ này và Cục điều tra liên bang (FBI) "đối xử không công bằng" với ông và những người ủng hộ.

Ông Trump cũng chỉ trích Bộ trưởng Sessions vì cái mà ông gọi là tình trạng tham nhũng ở Bộ Tư pháp. "Tôi đã đặt niềm tin vào một bộ trưởng tư pháp chưa từng kiểm soát Bộ Tư pháp", ông Trump nói.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Chỉ trích của ông Trump đưa ra giữa lúc hai cựu trợ tá đắc lực và thân cận của ông là Paul Manafortvà Michael Cohen vướng vào vòng lao lý với nhiều tội danh liên quan đến tài chính, vi phạm luật bầu cử.

Ông Sessions cũng từng được coi là một đồng minh thân cận của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, mối quan hệ này bắt đầu có những rạn nứt khi giới chức Mỹ đẩy mạnh cuộc điều tra nghi vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với phía Nga. Một số nghị sĩ cho rằng, Tổng thống Trump có thể sẽ bổ nhiệm một bộ trưởng tư pháp mới thay thế ông Sessions, nhưng phải chờ đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Minh Phương

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/bo-truong-tu-phap-bat-ngo-phan-phao-tong-thong-trump-20180824070132651.htm