Bắt cóc tống tiền vì bị lừa chơi cờ bạc bịp

(Dân trí) - Tổ chức chơi xóc đĩa gian lận, đối tượng Thuận bị chính những “nạn nhân” của mình bắt giữ. Nhóm bắt giữ yêu cầu cha của Thuận phải đưa tiền nếu không sẽ cắt gân tay, gân chân con ông.

Ngày 23/8, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thuấn (SN 1990, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), Nguyễn Việt Cường (SN 1983, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Nguyễn Trương Thịnh Thịnh (SN 1994, trú xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) và Nguyễn Công Tú (SN 1999, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Thuấn và Cường bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra; Thịnh và Tú bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bắt cóc tống tiền vì bị lừa chơi cờ bạc bịp - 1
2 đối tượng Nguyễn Việt Cường (trên) và Võ Thuấn
2 đối tượng Nguyễn Việt Cường (trên) và Võ Thuấn

Theo kết quả điều tra, khoảng 12h trưa ngày 28/3, Võ Thị Thảo (SN 1997), Phạm Minh Hoàng (SN 1996, cùng trú huyện Phú Ninh), Võ Duy Thuận (1995, trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) sử dụng bộ chén gắn chíp quay camera để chơi xóc đĩa với Tú và nhóm bạn tại một phòng trọ trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Cả 3 bàn với nhau sử dụng bộ chén đĩa có gắn camera để chơi gian lận. Quá trình chơi xóc đĩa, Thảo sử dụng điện thoại có kết nối với camera trong chén để ra hiệu cho Thuận và Hoàng đặt tiền.

Lúc đầu Thảo, Hoàng và Thuận cố tình đặt thua để mọi người không nghi ngờ và sau đó thì thắng dần dần. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, bộ 3 này đã khiến Tú thua 22 triệu đồng. Nghi ngờ chén chơi xóc đĩa là gian lận, các con bạc đã đập vỡ chén và phát hiện bên trong có camera.

Mất số tiền lớn thấy tiếc nên Tú gọi điện thoại cho Võ Thuấn nhờ lấy lại tiền. Thuấn sau đó cùng Cường, Thịnh và Tú bắt giữ Thuận, ép thanh niên này điện thoại cho ông Võ Đạt (SN 1956, cha Thuận) đòi tiền chuộc. Nhóm Thuấn đe dọa ông Đạt nếu không đưa tiền sẽ cắt gân tay, gân chân con ông.

Ông Đạt sau đó hẹn gặp nhóm của Thuấn đến một trường Cao đẳng trên địa bàn TP Tam Kỳ để nói chuyện và bị Công an bắt giữ. Hiện Công an TP Tam Kỳ đang mở rộng điều tra vụ việc

C.Bính

Bắt cóc tống tiền vì bị lừa chơi cờ bạc bịp - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-coc-tong-tien-vi-bi-lua-choi-co-bac-bip-2018082316004677.htm