Long Kan tự hào khi góp phần đưa hình ảnh Cầu Vàng đến gần hơn với thế giới

(Dân trí) - Đạo diễn trẻ được ví như “kẻ mộng mơ trên sàn catwalk” cùng ekip sáng tạo, các người mẫu, ngôi sao hàng đầu Việt Nam đã tạo nên một tuyệt tác về thời trang trên cây Cầu Vàng để hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt lan toả nhiều hơn tới thế giới.

Chiêm ngưỡng cuộc viễn du "Dạo bước trên mây" mà Long Kan cùng các NTK và siêu mẫu hàng đầu Việt Nam làm nên

Đạo diễn Long Kan được biết đến trong giới thời trang như một “kẻ mộng mơ trên sàn catwalk”. Sau chuỗi các sự kiện thời trang như “Ngôn ngữ hoa” (2016), “De Hanoi à Paris” (2017) của NTK Hoàng Hải, Đạo diễn Long Kan định hình phong cách không thể hoà lẫn bởi chất huyền thoại trong mỗi câu chuyện thời trang và sự đam mê khám phá những điều kì thú.

Long Kan và ekip đã thực hiện show diễn thời trang “Dạo bước trên mây” trên độ cao 1.414m so với mực nước biển.
Long Kan và ekip đã thực hiện show diễn thời trang “Dạo bước trên mây” trên độ cao 1.414m so với mực nước biển.

Vừa qua, Long Kan và ekip đã thực hiện show diễn thời trang “Dạo bước trên mây” (show diễn đầu tiên thuộc Fashion Voyage) cùng các NTK như Chung Thanh Phong, Lê Ngọc Lâm,…

Show diễn gây tiếng vang lớn khi ý tưởng thực hiện trên Cầu Vàng nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Show diễn có một không hai của thời trang Việt Nam không chỉ xôn xao truyền thông trong nước mà còn quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng, Việt Nam nói chung và Cầu Vàng nói riêng đến với bạn bè thế giới.

Xuất hiện tại chương trình “Thế hệ số” của VTV6, Long Kan đã có những chia sẻ tâm huyết về show diễn đặc biệt này và đam mê thời trang của mình.

Đạo diễn Long Kan và cuộc trò chuyện cùng MC Thái Trang VTV.
Đạo diễn Long Kan và cuộc trò chuyện cùng MC Thái Trang VTV.

“Long Kan rất yêu thời trang và có cơ hội được thực hiện show diễn ở nhiều nơi trên thế giới. Long Kan cũng rất thích đi du lịch, trải nghiệm, khám phá. Cho đến thời điểm này Long Kan đã đi được 30 nước, nhưng Long Kan đặt sứ mệnh trong cuộc đời phải đi được ít nhất ⅓ thế giới.

Trong những hành trình đó, những hình ảnh ghi lại đậm nét trong tôi là cảnh quan thiên nhiên và con người. Mỗi khi đi đến đâu, ngắm những thẳng cảnh đẹp, Long Kan lại khát khao những hình ảnh của Việt Nam đến với thế giới nhiều hơn nữa”.

Long Kan chia sẻ, anh có duyên với nước Anh, đặc biệt là London, anh từng làm chương trình thời trang cho các bạn sinh viên, và được Đại sứ quán mời làm chương trình giao lưu văn hoá. Long Kan chính là tác giả ý tưởng đưa hình ảnh các cô gái Việt Nam xuất hiện trong tà áo dài trước cầu London Tower Brigde (Vietnam Discovery London 2015).

Khi tà áo dài tung bay trên xứ người, trong lòng anh dấy lên cảm xúc tự hào về bản sắc Việt. “Tôi nhớ mãi tiết mục múa của Linh Nga cùng vũ đoàn trong ca khúc Quê hương do Mỹ Tâm trình diễn khiến ai nấy đều bồi hồi, tự hào khi nhớ về quê hương và tôi thật sự xúc động thấy khi bà con kiều bào không ngăn được những dòng nước mắt”, Long Kan chia sẻ.

Mới đây, Long Kan cũng là đạo diễn đảm nhiệm show diễn cho NTK Hoàng Hải ở Cannes (Pháp). Tất cả những điều đó thôi thúc Long Kan làm gì đó cho Việt Nam.

Cho đến thời điểm này Long Kan đã đi được 30 nước, nhưng Long Kan đặt sứ mệnh trong cuộc đời phải đi được ít nhất ⅓ thế giới. Mỗi chuyến đi lại thôi thúc anh phải làm gì đó quảng bá nhiều hơn cho các danh thắng Việt.
Cho đến thời điểm này Long Kan đã đi được 30 nước, nhưng Long Kan đặt sứ mệnh trong cuộc đời phải đi được ít nhất ⅓ thế giới. Mỗi chuyến đi lại thôi thúc anh phải làm gì đó quảng bá nhiều hơn cho các danh thắng Việt.

Và ngay khi được đặt chân đến, ngắm Cầu Vàng khi chưa hoàn thành, Long Kan đã thực sự choáng ngợp và ấp ủ ý tưởng thực hiện show thời trang tại đây.

“Khi chúng ta thực sự khi rung động và yêu điều gì thì thời gian dài ngắn không quan trọng nữa. Chỉ ngay sau khi Long Kan nhìn thấy cây Cầu Vàng thì 2 tháng sau, với nỗ lực của ekip và các đồng nghiệp, “Dạo bước trên mây” đã có thể ra mắt khán giả”, Long Kan tâm sự.

Anh cho rằng, có nhiều yếu tố khác nhau với mỗi điểm đến từ cảnh quan, địa hình lịch sử, văn hoá, kiến trúc,… Và anh hi vọng, với những chuyến chu du thời trang của mình sẽ đưa khán giả đến với những danh thắng khác nhau trên chính đất nước mình. Long Kan tiết lộ, anh vừa trở về sau chuyến đi Sa Pa và ấp ủ ý tưởng mới ở nơi đây.

Hình ảnh chuyến đi Sa Pa mới đây của Long Kan.
Hình ảnh chuyến đi Sa Pa mới đây của Long Kan.

“Trước giờ nghe nhiều về Sa Pa, nhưng khi đứng ở giữa khung cảnh hùng vĩ, những mảng màu về văn hoá, kiến trúc,... của Sa Pa, những cảm xúc khác lạ cứ len lỏi trong tôi”, Long Kan nói.

Gắn bó với thời trang hơn 10 năm nay, thông qua việc khởi xướng Fashion Voyage, Long Kan muốn dùng hình ảnh thời trang quảng bá cho nét đẹp du lịch Việt và thông qua điểm đến của Việt Nam để quảng bá thời trang nhiều hơn nữa.

Anh cho biết, việc mời thêm các NTK nước ngoài cũng là cách để ekip lan toả hình ảnh Việt, tinh thần Việt đến với thế giới.

Khi nhắc đến một NTK Việt mà Long Kan ấn tượng nhất, anh khẳng định, đó là Công Trí, anh cho rằng, Công Trí là NTK thời trang Việt Nam đi đầu về sáng tạo, vừa thể hiện được tinh thần Việt qua các thiết kế, vừa bắt kịp xu hướng quốc tế.

Phương Nhung

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/long-kan-tu-hao-khi-gop-phan-dua-hinh-anh-cau-vang-den-gan-hon-voi-the-gioi-20180818114935457.htm