Chủ nhân xe “khủng” gắn biển đỏ giả đến công an làm việc

(Dân trí) - Chiều 11/8, nguồn tin từ Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, chủ nhân của chiếc xe “khủng” trị giá hàng trăm ngàn USD đã đến cơ quan này làm việc.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra siêu xe
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra "siêu xe"

Cụ thể, sáng 11/8, ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi), ngụ số 1, khu phố 3, phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM đã đến cơ quan công an quận Ninh Kiều khai nhận ông là chủ nhân chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển đỏ của quân đội lưu thông trên phố Cần Thơ cách đây mấy hôm.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc “siêu xe” do cơ quan chức năng Campuachia cấp. Ông Minh cho biết, ông có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe trên và đã được đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.

Ông Minh khai thêm, chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG ông mua lại xe đã qua sử dụng cách đây vài năm với giá rất “bèo”, chỉ trên 30.000 USD.

Khi bị công an hỏi về lý do tại sao lấy biển số xe của quân đội (biển đỏ) gắn vào chiếc xe trên để lưu hành tại Cần Thơ, ông Minh cho biết, ông đã mua lại từ một người không quen biết tại TPHCM để gắn vào xe chạy cho “oai” chứ không có mục đích nào khác.

Chiếc xe trước đó gắn biển đỏ lưu thông trên đường phố Cần Thơ hôm 7/8/2018
Chiếc xe trước đó gắn biển đỏ lưu thông trên đường phố Cần Thơ hôm 7/8/2018

Sau khi ông Minh khai “lý lịch” chiếc xe, cơ quan công an đã yêu cầu ông Minh xuất trình giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông đưa xe BKS nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định.

Trưa cùng ngày, công an quận Ninh Kiều đã tiến hành kiểm tra lại số khung, số máy của chiếc “siêu xe” xem có đúng với giấy đăng ký đã được cấp tại Campuchia mà ông Minh đã xuất trình hay không.

Đồng thời, công an quận Ninh Kiều đang làm công văn “nhờ” hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về “lý lịch” chiếc xe trên.

Bên cạnh đó, Công an quận Ninh Kiều cũng làm công văn gửi cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng để xác minh BKS xe TM 23-66, trước đó đã được cấp cho một chiếc xe ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ), thuộc Cục Quân huấn nhà trường - Bộ Tổng Tham mưu, sau đó chiếc xe trên đã được thanh lý, nhưng biển số xe có được thu hồi theo quy định hay không.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó chiếc "siêu xe" này gắn biển đỏ lưu thông trên đường phố Cần Thơ gây xôn xao dư luận. Sau khi bị phát hiện, chủ nhân của chiếc xe đã tháo biển đỏ, đến đậu trong gara ô tô của một nhà hàng và dùng bạt che lại nhưng vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện.

Phạm Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-nhan-xe-khung-gan-bien-do-gia-den-cong-an-lam-viec-20180811203216992.htm