Cựu giám đốc truyền thông xinh đẹp của ông Trump sắp trở lại Nhà Trắng?

(Dân trí) - Cựu giám đốc truyền thông Hope Hicks, người mới nghỉ việc tại Nhà Trắng hồi tháng 3, được đồn đoán sẽ quay trở lại hỗ trợ Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi cô bất ngờ xuất hiện trên chuyên cơ Không Lực Một hồi tuần trước.


Tổng thống Trump và cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Getty)

Tổng thống Trump và cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Getty)

Ngày 4/8, Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks đã gây chú ý khi xuất hiện trên chuyên cơ Không Lực Một, đi cùng Tổng thống Trump tới một buổi tiếp xúc cử tri ở bang Ohio. Hồi tháng 2 năm nay, cô Hicks đã từ chức và rời khỏi Nhà Trắng. Vì vậy, sự xuất hiện trở lại của cô đã làm nảy sinh nhiều đồn đoán về vai trò Hicks trong thời gian tới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Politico ngày 9/8, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã đánh giá cao năng lực của Hicks và mong muốn cô có thể quay trở lại giúp đỡ chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump.

“Tôi nghĩ là rất nhiều người muốn cô ấy tham gia trở lại. Cô ấy rất thông minh, tài năng và rất hiểu Tổng thống Trump. Đó là sẽ là lợi thế rất lớn nếu cô ấy có thể tham gia vào chiến dịch ở bất cứ mức độ nào”, bà Sanders bình luận.

Hicks là một trong 4 người đầu tiên hỗ trợ ông Trump khi ông tuyên bố tranh cử vào năm 2015, cùng cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump là Corey Lewandowski, các trợ lý George Gigicos, Daniel Scavino.

Một nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump trả lời Dailymail rằng Tổng thống Mỹ cũng rất muốn Hicks có thể quay trở lại hỗ trợ ông vì cô là người thấu hiểu và làm việc rất có uy tín. Ông Trump từng gọi Hicks là giám đốc truyền thông đáng tin cậy.

Ngoài ra, Hicks cũng có thể quay trở lại hỗ trợ chiến dịch tranh cử dưới hình thức chuyên gia cố vấn.

Trước đó, cô Hicks đã phủ nhận những đồn đoán rằng cô sẽ trở lại chính trường sau khi xuất hiện cùng ông Trump ngày 4/8 vừa qua. Cô cho biết cô rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và phải một vài năm nữa Hicks mới cân nhắc làm việc trở lại cho Tổng thống Trump.

Dailymail trích một nguồn thạo tin cho biết Hicks để ngỏ khả năng quay trở lại Nhà Trắng làm việc nhưng hiện cô không có kế hoạch cụ thể.

Cô Hicks, 29 tuổi, vốn là cố vấn cho Tập đoàn Trump. Tuy gần như không có kinh nghiệm về chính trường nhưng cô vẫn được tín nhiệm giao trọng trách giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Kể từ khi trở thành Giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào tháng 9 năm ngoái, cô được cho là cố vấn luôn bên cạnh Tổng thống Trump, là người chứng kiến hoạt động hàng ngày bên trong Nhà Trắng. Ngay sau thông báo từ chức hồi tháng 3, nhiều hãng xuất bản có tiếng ở Mỹ đã liên hệ với Hicks với những lời mời triệu “đô” để có được những câu chuyện “thâm cung bí sử” của Nhà Trắng.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/cuu-giam-doc-truyen-thong-xinh-dep-cua-ong-trump-sap-tro-lai-nha-trang-20180810111446824.htm