Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc Oppo Find X sở hữu mặt lưng trong suốt có thể nhìn thấu "nội thất" bên trong bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Đây là một phiên bản thử nghiệm và mang đi trình diễn.

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam

Oppo Find X là mẫu điện thoại thông minh mới của Oppo có sự thay đổi rất lớn trong thiết kế, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu smartphone khác trên thị trường. Điểm nhấn đó là cơ chế trượt ẩn camera bao gồm cấu trúc trượt đặc biệt để giấu kín Camera 3D bên trong thân vỏ, giữa 2 lớp mặt kính. Khi không sử dụng, cụm máy ảnh sẽ được ẩn đi, giúp cho cấu trúc màn hình liền lạc và thống nhất.

Đối với phiên bản thương mại, Find X phủ lớp màu cùng với thân máy nên khó để người dùng có thể thấy được bên trong cơ chế này. Tuy nhiên, đối với phiên bản mặt lưng trong suốt, người dùng sẽ thấy rất rõ nét cách hoạt động của cụm camera "thụt lồi".

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam - 1

Oppo cho biết trước đó rằng bộ phận cơ khí trượt của cụm camera được nâng lên nhờ 41 thanh ốc vít và độ bền đến 300.000 lần trượt mở. Tính trung bình thì mất đến hết 5 năm ở cường độ cao thì vẫn không hề hấn gì đối với bộ phận này.

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam - 2

Ở trọng cụm camera ẩn này, Oppo trang bị cho máy ảnh trước một cảm biến hồng ngoại có thể phát hiện và nhận diện khuôn mặt mở khóa khá nhanh. Chỉ với thao tác bật nguồn, cụm camera này sẽ trồi lên để nhận diện mở khóa xong tự hạ xuống. Hệ thống camera trước AI 3D của máy có độ phân giải 25 MP, có thể quét 15.000 điểm, xây dựng module 3D chính xác và hoàn chỉnh trên khuôn mặt của người dùng.

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam - 3

Camera kép phía sau cũng đầy phức tạp với hệ thống 16 MP + 20 MP tích hợp đèn bù sáng IR, camera hồng ngoại, cảm biến ánh sáng môi trường, cảm biến điểm, bộ nhận tín hiệu và cảm biến chụp nhanh.

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam - 4

Dựa vào lối thiết kế cụm camera ẩn cũng giúp Oppo giải quyết thêm khoảng trống phía trên, tạo sự cân bằng cho màn hình và trở thành smartphone có tỷ lệ hiển thị mặt trước cao nhất ở thời điểm hiện tại. Màn hình này có kích thước 6,42 inch theo công nghệ AMOLED, kính cường lực Corning Gorilla Glass 5, độ phân giải 2K. Màn hình này được thiết kế cong tràn siêu cực theo phong cách Panoramic Arc.

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam - 5

Ngoài ra, về cấu hình máy trang bị cho RAM 8 GB, dung lượng bộ nhớ 256 GB, sử dụng con chip Snapdragon 845, chạy trên nền tảng Android 8.1 và giao diện ColorOS 5.1.

Gia Hưng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/oppo-find-x-mat-lung-trong-suot-xuat-hien-tai-viet-nam-20180809160401028.htm