Chính sách chuyển nhượng của Mourinho khiến người hâm mộ MU lo lắng

(Dân trí) - Jose Mourinho đã tỏ ra cáu kỉnh trong suốt những tuần vừa qua vì chưa thể chiêu mộ những cái tên sáng giá về sân Old Trafford. Tuy nhiên, không riêng gì Mourinho, ngay cả các cổ động viên MU cũng cảm thấy lo lắng về những mục tiêu của chiến lược gia này.

Những mục tiêu mới của Mourinho

Ở thời điểm hiện tại, Willian, Toby Alderweireld và Jerome Boateng là ba cái tên được Mourinho mong chờ nhất. Mặc dù họ là những cầu thủ sở hữu cá tính và phong cách chơi bóng riêng biệt, nhưng vẫn có một đặc điểm chung nhất, đó là họ đều sắp bước qua tuổi 30.

Vì thế, người hâm mộ không thể không đặt ra nghi vấn rằng những cầu thủ này còn có thể đáp ứng được nhịp độ của bộ môn thể thao vua ở đẳng cấp thế giới trong bao lâu nữa. Hơn nữa, đây liệu có phải là một kế hoạch dài hạn của Mourinho với MU hay không?

Những mục tiêu chuyển nhượng của Mourinho khiến các cổ động viên bất an
Những mục tiêu chuyển nhượng của Mourinho khiến các cổ động viên bất an

Sẽ thật thiếu công bằng nếu đánh giá việc đưa Willian, Toby Alderweireld và Jerome Boateng về “Nhà hát của những giấc mơ” không đem lại lợi ích gì cho “Quỷ đỏ”, không tăng cường sức mạnh cho đội hình hay không đưa họ đến gần với các chức vô địch. Tuy nhiên, điều này sẽ lấy mất đi cơ hội được ra sân và tỏa sáng của các cầu thủ trẻ.

Điển hình, sự có mặt của Sanchez kể từ kỳ chuyển nhượng mùa đông đã ảnh hưởng tiêu cực lên rất nhiều cầu thủ khác, đặc biệt là Anthony Martial. Martial dường như đã ở đỉnh cao phong độ cho tới khi Sanchez soán mất vị trí của anh trong đội hình chính. Mùa hè này, Martial đang rất quyết tâm chuyển đến một đội bóng mới.

Mourinho có lẽ đã khiến đội hình của Manchester trở nên “lão hóa” với các cầu thủ không còn ở trạng thái thể lực sung mãn nhất, đồng thời, họ cũng không thể cống hiến lâu dài, chính điều này đã trở thành điểm yếu khó khắc phục của “Quỷ đỏ”.


Alexis Sanchez soán mất vị trí ở đội hình chính của Anthony Martial

Alexis Sanchez soán mất vị trí ở đội hình chính của Anthony Martial

Trong khi đó, các câu lạc bộ Manchester City và Liverpool đã liên tục bổ sung đội hình với những gương mặt sáng giá, dày dặn kinh nghiệm mà không làm ảnh hưởng đến độ tuổi trung bình của các cầu thủ. Điều này đã cho thấy tầm nhìn và kế hoạch có tính dài hạn khác hẳn với Manchester.

Những cầu thủ muốn rời Manchester

Bên cạnh những mục tiêu chiêu mộ chưa phù hợp, Mourinho còn khiến nhiều cầu thủ trẻ không còn muốn gắn bó với sân Old Trafford. Cả Martial, cả Pogba đều bất mãn với huấn luyện viên và muốn tìm lối đi cho riêng mình. Đáng nói là Manchester đã tốn không ít tiền đầu tư cho hai cầu thủ này, nếu họ thật sự ra đi, quỹ tài chính của Manchester chắc chắn sẽ bị thâm hụt.

Cả Martial và Pogba đều không còn muốn gắn bó sân Old Trafford
Cả Martial và Pogba đều không còn muốn gắn bó sân Old Trafford

Nhưng những tổn thất về tài chính thậm chí còn không đáng lo ngại bằng việc mất đi hai tài năng trong đội hình của MU. Với người hâm mộ, thật đáng buồn khi một trong hai hoặc cả hai cầu thủ xuất sắc này ra đi vì một vị huấn luyện viên không có phương pháp dẫn dắt sáng suốt.

Có thể Willian sẽ không chơi tốt được như Martial ở vị trí mà anh ấy đảm nhiệm, và có thể vai trò của Pogba là không thể thay thế. Đã đến lúc Mourinho cần xem xét lại tất cả các chính sách chuyển nhượng của mình trước khi quá muộn.

Đan Ly

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/chinh-sach-chuyen-nhuong-cua-mourinho-khien-nguoi-ham-mo-mu-lo-lang-201808091508579.htm