Cô gái chê bai người yêu mới của bồ cũ bị dân mạng phũ phàng "dạy dỗ"

(Dân trí) - “Thật sự từ hôm cưới đến giờ mình vẫn vui các bạn ạ. Đúng là đàn ông yêu bằng mắt, vớ được con bé vụng từ trong trứng vụng ra. Những cái mình nói là sự thật mất lòng, phải nhìn vào thực tế như thế chứ nhìn mỗi cái mã của em ấy cũng không no ấm được”, cô người yêu cũ chê bai...

Bài chia sẻ của cô gái này được chia sẻ trên diễn đàn NEU Confessions chỉ sau 8 giờ đăng tải đã nhận được hơn 21.000 lượt cảm xúc, gần 8.000 lượt bình luận.

Cô gái trong câu chuyện và người yêu cũ cùng là thế hệ 8x đời cuối. Cặp đôi là người Hà Nội, yêu nhau từ khi học trong trường, chơi chung một nhóm, đến khi tốt nghiệp thì chia tay vì mâu thuẫn về công việc, người yêu cũ của cô gái muốn vào TP. HCM lập nghiệp.

Ảnh minh họa: Thảo
Ảnh minh họa: Thảo

“Hai năm trước, mình vô tình nghe bạn bè cũ kể người yêu cũ đã xác định làm ở Hà Nội, nghĩ cả 2 đã trưởng thành, chín chắn hơn nhiều nên mình chủ động liên lạc, nhắc chuyện cũ rồi hẹn gặp.

Nhưng người yêu cũ từ chối, nói là bạn bè thỉnh thoảng hỏi thăm nhau thôi chứ đang có người yêu mới rồi, gặp riêng mình không tiện.

Nói thật mình cũng tự ái, con gái chủ động quay lại mà bị từ chối như thế. Mình không liên lạc với người yêu cũ nữa”, cô viết.

Tình cờ gặp lại người yêu cũ đi cùng người yêu mới, cô gái đã đến bắt chuyện làm quen và chủ ý ngồi cạnh người yêu mới của người yêu cũ.

Sau khi tiếp xúc, cô đưa ra nhiều đánh giá về cô người yêu mới như “giao tiếp kém, không biết gợi mở cho câu chuyện dài ra mà chỉ xã giao thôi”.

Đỉnh điểm, cô gái còn đánh giá về mức lương, khả năng nấu ăn, uống rượu của cô người yêu mới. Thậm chí còn gặp riêng để trao đổi, góp ý: “Con gái ở tỉnh lên đây chân ướt chân ráo, muốn trụ lại phải cố gắng gấp ba người thường. Những cái cơ bản như nấu nướng, xã giao em phải giỏi chứ không sau này ai làm.

Em đã không giỏi kiếm tiền phụ thuộc vào chồng rồi thì nội trợ phải chu toàn em ạ. Mà em cũng uống ít rượu thôi. Chả ai lấy vợ về để vợ nhậu nhẹt cho chồng hầu đâu...”.

Cuối cùng, sau buổi gặp mặt cô chia sẻ vẫn còn rất vui vì: “Em ý nghe xong không nói lại được câu nào, chỉ biết cười xong đi ra. Đúng là đàn ông yêu bằng mắt, vớ được con bé vụng từ trong trứng vụng ra.

Những cái mình nói nó là sự thật mất lòng, phải nhìn vào thực tế như thế chứ nhìn mỗi cái mã của em ấy cũng không no ấm được”.

Câu chuyện đang lan truyền trên MXH
Câu chuyện đang lan truyền trên MXH

Câu chuyện cô gái sau khi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều tỏ ra bức xúc trước sự nhỏ nhen, đố kỵ của cô gái trẻ.

Bạn Quỳnh Châu nói: “Người ta vụng từ trong trứng vụng ra nhưng người ta không có xấu tính. Vụng thì tập từ từ rồi thạo, lương thấp thì từ từ rồi cũng lên cao, dân tỉnh rồi ăn hết của nhà bà à. Còn sân si xấu tính như bà là muôn đời không khá lên được”.

Bình luận của bạn Vũ Anh Vũ nhận được 7.000 lượt thích: “Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn trở thành người yêu cũ chưa, vì bạn xấu tính lắm. Tôi thà yêu một cô gái xấu còn hơn một cô gái nhỏ nhen”.

“Cuộc sống của người ta thì kệ đi bạn xen vào làm cái gì. Gặp lần đầu mà như tát nước vào mặt người ta vậy. Người ta không nói lại là bởi vì im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ cộng combo cười trừ”, bạn Ngô Trọng Khang khuyên.

Hiện tại, bài chia sẻ vẫn nhận được sự quan tâm, bình luận rất lớn từ cộng đồng mạng.

Kim Bảo Ngân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/co-gai-che-bai-nguoi-yeu-moi-cua-bo-cu-bi-dan-mang-phu-phang-day-do-20180806235505499.htm