Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử

(Dân trí) - Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để giúp lên tinh thần.

Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu Dundas tại thành phố Toronto (Canada) đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để an ủi, động viên, khiến người đàn ông từ bỏ ý định tự tử vừa định thực hiện trước đó.

Anh J.P Attard khi đang trong ca làm việc đã nhìn thấy một người đàn ông bước đi trên đường ray tàu hỏa. Anh ngay lập tức thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết, tắt một số nguồn điện để báo hiệu tình trạng bất thường, rồi tiến lại người đàn ông, gọi anh ta bước lại phía mình.

Anh J.P Attard xuất hiện trong một chương trình truyền hình để chia sẻ lại câu chuyện.
Anh J.P Attard xuất hiện trong một chương trình truyền hình để chia sẻ lại câu chuyện.

Những người có mặt ở ga tàu lúc đó đã chứng kiến người đàn ông tuyệt vọng được anh J.P Attard an ủi, vỗ về. Thậm chí anh Attard còn yêu cầu những hành khách có mặt trên sân ga lúc đó cùng anh hét to: “I am strong” (Tôi mạnh mẽ) để lên tinh thần cho người thanh niên đang trong lúc tuyệt vọng.

Trong cuộc chuyện trò, anh Attard khẳng định rằng người thanh niên chắc chắn được yêu thương trong cuộc sống này, và anh muốn làm bạn với người thanh niên.

Trong lúc anh Attard an ủi người thanh niên thì cảnh sát và nhân viên y tế cũng đã kịp có mặt để tiếp tục thực hiện những phần việc tiếp theo, giúp đảm bảo an toàn và sẽ hỗ trợ phần nào cho người thanh niên sau đó.

Chia sẻ trong một bản tin truyền hình về hành động đẹp mà mình đã thực hiện, anh Attard nói: “Tôi hỏi chàng trai rằng: Cậu đang có một ngày thật tệ phải không? Cậu ấy trả lời: Vâng, tôi đang muốn làm hại chính mình. Sau đó, tôi ôm cậu ấy và an ủi cậu ấy”.

Sự việc xảy ra từ tháng 4/2017, nhưng tới gần đây, đoạn clip từng được một hành khách có mặt trên sân ga ghi lại mới được chia sẻ trên mạng xã hội và lan truyền nhanh chóng, khiến câu chuyện thu hút sự quan tâm. Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách ứng xử nhanh trí và cũng rất ấm áp tình người của anh Attard.

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/cam-dong-khoanh-khac-nguoi-bao-ve-ga-tau-cuu-song-nguoi-dan-ong-tu-tu-20180802123705668.htm