Chủ tịch nước, Thủ tướng chúc mừng 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Singapore (1/8/1973 - 1/8/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư mừng đến lãnh đạo Singapore.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong một buổi tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong một buổi tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: TTXVN)

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư tới Tổng thống Singapore Halimah Yacob, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư mừng đến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Singapore không ngừng được củng cố và phát triển trong suốt 45 năm qua; đặc biệt, việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2013 đã mở ra một giai đoạn mới, tin cậy và sâu sắc hơn.

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh những thành tựu hợp tác to lớn trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại-đầu tư, an ninh-quốc phòng, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ.

Lãnh đạo Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các lãnh đạo Singapore để thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam và Singapore trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Thư mừng đến Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Singapore Vivian Balakrishnan.

Châu Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-thu-tuong-chuc-mung-45-nam-quan-he-ngoai-giao-viet-nam-singapore-20180731173246831.htm