Hai phi công ẩu đả trong buồng lái vì một khay đồ ăn

(Dân trí) - Hai phi công của một hãng hàng không Iraq đã bị đình chỉ và có nguy cơ bị tước bằng lái vĩnh viễn sau khi tranh cãi và đánh nhau chỉ vì một khay đồ ăn khi đang điều khiển máy bay chở gần 160 hành khách trên độ cao hàng nghìn mét.

Máy bay của hãng Iraqi Airways (Ảnh: Wikipedia)
Máy bay của hãng Iraqi Airways (Ảnh: Wikipedia)

Theo hãng tin AFP, sự việc xảy ra ngày 25/7 trên chuyến bay của hãng hàng không Iraqi Airways xuất phát từ thủ đô Baghdad, Iraq tới thành phố Mashhad, Iran với 157 hành khách. Hai phi công đã đánh nhau ngay trên buồng lái sau khi 2 người này nổ ra tranh cãi và mâu thuẫn vì một khay đồ ăn.

Trong bản tường trình gửi ban lãnh đạo hãng Iraqi Airways, cơ phó cho biết anh và cơ trưởng đã bắt đầu cãi cọ sau khi cơ phó gọi một tiếp viên hàng không mang vào buồng lái một khay đồ ăn. Cơ trưởng đã không hài lòng với hành động này, cho rằng cơ phó phải xin phép anh mới được làm như vậy.

Sau đó, cơ trưởng đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay và xúc phạm cơ phó, và một nhân viên an ninh đã phải can thiệp vào cuộc ẩu đả sau đó, bản tường trình cho biết.

Sau khi máy bay hạ cánh, 2 phi công vẫn tiếp tục tranh cãi với nhau. “Cơ trưởng vẫn tiếp tục đánh và xúc phạm tôi”, cơ phó nói, thừa nhận anh phải phản ứng lại vì lý do tự vệ.

Hiện cơ trưởng chưa có bản giải trình và hãng Iraqi Airways chưa công bố chi tiết về vụ ẩu đả ngay trên máy bay. Hãng này cho biết Bộ Giao thông Iraq đang mở cuộc điều tra toàn diện cả 2 phi công. Hiện họ đã bị đình chỉ và có thể đối diện với hình phạt nặng nhất là bị tước bằng lái vĩnh viễn.

Cộng đồng mạng Iraq cho rằng vụ ẩu đả rất nguy hiểm trong bối cảnh 2 phi công đang nắm trong tay vận mệnh của hàng trăm hành khách. Họ cho rằng cách hành xử của 2 người khi đánh nhau vì một suất ăn thực sự rất thiếu chuyên nghiệp.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hai-phi-cong-au-da-trong-buong-lai-vi-mot-khay-do-an-20180727144913922.htm