Sau 76 giờ sinh con, bà mẹ nứt luôn hộp sọ

(Dân trí) - Hơn 4 năm trôi qua kể từ trải nghiệm đáng sợ nhưng bà mẹ 35 tuổi vẫn còn nhớ như in những đau đớn và nguy hiểm mà mình đã trải qua sau khi sinh con.

Não của Grace đã thoát ra ngoài hộp sọ mà không ai hay biết
Não của Grace đã thoát ra ngoài hộp sọ mà không ai hay biết

Grace Mountain đến từ Finchampstead, Berkshire vô cùng vui sướng khi phát hiện mình mang thai với bạn trai Mike sau 4 tháng hẹn hò. Tuy nhiên sau khi sinh con, cô cảm thấy có điều gì không ổn nhưng lại bị các bác sĩ gạt đi.

Cụ thể là vào năm 2010, Grace được chẩn đoán mắc bệnh dị dạng Chiari II, nghĩa là não của cô bị trượt xuống đáy hộp sọ và đẩy xuống tủy sống. Cô đã trải qua phẫu thuật và kiểm soát cơn đau của mình bằng thuốc nhưng đến khi sinh con trai Patrick, áp lực đã khiến não của Grace thoát ra ngoài hộp sọ.

“Một chuyên gia ở Liverpool cuối cùng đã chụp cộng hưởng từ MRI cho tôi vào tháng 12/2016 và phát hiện những gì đã xảy ra. Có một áp lực lớn tác động lên não và tủy sống của tôi. Anh ấy nói rất mừng vì tôi đã đến vì nếu để lâu hơn thì tôi sẽ không thể đến nữa”, Grace chia sẻ.

Grace vẫn ổn trong lần sinh đầu tiên vào năm 2012
Grace vẫn ổn trong lần sinh đầu tiên vào năm 2012

Sau 76 giờ lên cơn đau đẻ, tình trạng của cô ngày càng tồi tệ hơn. Grace bị lên 3 cơn động kinh, được mổ sinh khẩn cấp và kết thúc trong phòng chăm sóc đặc biệt. Trong quá trình mổ đẻ, Grace còn bị ngưng tim và các bác sĩ phải tiến hành hồi sức cấp cứu cho cô.

Ba ngày sau khi sinh, bà mẹ được về nhà nhưng thay vì dần dần hồi phục, cô ngày càng cảm thấy bản thân không khỏe. Quá đau đớn, Grace đã quay lại bệnh viện vài lần để thăm khám nhưng các bác sĩ nói rằng không có vấn đề gì. Vài tháng sau, Grace nhập viện vì không thể đứng vững sau khi ngủ dậy nhưng các bác sĩ lại từ chối quét cộng hưởng từ cho cô và khẳng định đó là “nỗi đau ký ức” do cô tự tưởng tượng ra.

Trong 3 năm liên tiếp, Grace (người phụ nữ ngồi xe lăn) đã phải vật lộn trong đau đớn.
Trong 3 năm liên tiếp, Grace (người phụ nữ ngồi xe lăn) đã phải vật lộn trong đau đớn.

“Thật là khủng khiếp khi có một đứa trẻ rất nhỏ trong nhà mà không thể chăm sóc nó đúng cách. Rõ ràng bệnh viện đã nói không có vấn đề gì với tôi, mọi người xung quanh bắt đầu tin, vì vậy đó là một thời gian rất cô đơn.

Bộ não của tôi đã co lại. Chuyên gia nói không biết làm thế nào mà tôi vẫn có thể hoạt động nhưng nếu tôi không tìm đến anh ấy, tôi có thể đã bị liệt hoặc chết”, Grace kể lại.

Hiện tại, bé Patrick đã được 4 tuổi
Hiện tại, bé Patrick đã được 4 tuổi

Trà Xanh
Theo TS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/sau-76-gio-sinh-con-ba-me-nut-luon-hop-so-20180723101210156.htm