Công Phượng trở lại, HA Gia Lai thảm bại trên sân nhà

(Dân trí) - Dù có sự trở lại của Công Phượng sau án phạt treo giò, nhưng HA Gia Lai vẫn không thể giành nổi 1 điểm trước đội bóng khắc tinh Khánh Hoà. Để thua 2-4, rõ ràng HA Gia Lai vẫn cần sự ổn định để có thể hoàn thành mục tiêu tốp 5 V-League của mình ở mùa giải này.

Công Phượng trở lại, HA Gia Lai thảm bại trên sân nhà - 1

Trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu. Phút thứ 5, sân Pleiku đã vỡ oà niềm vui khi được chứng kiến bàn mở tỷ số của đội nhà. Từ pha sút phạt và treo bóng vào của Xuân Trường, tân binh Zeba Josip của HA Gia Lai đã bật cao đánh đầu đập đất tung lưới đội khách.

Dù có bàn mở tỷ số từ rất sớm nhưng tốc độ trận đấu không được hai đội đẩy lên cao. Tiền đạo Công Phượng trong ngày trở lại sân được kỳ vọng rất lớn nhưng anh chơi khá mờ nhạt, ít để lại dấu ấn của mình.

Đáng chú ý, ở phút 22, Văn Toàn đã kiến tạo rất đẹp cho Công Phượng, tuy nhiên chân sút của HA Gia Lai dù đứng trong khu vực 16m50 và ở thế khá trống trải lại dứt điểm quá nhẹ để Tuấn Mạnh cản phá. Ngay sau tình huống này, Công Phượng có pha dứt điểm vọt xà.

Hàng thủ mất tập trung khiến HA Gia Lai phải trả giá sớm. Phút 33, từ đường chuyền vào của Trùm Tỉnh, Toure đã thoát xuống và dễ dàng đánh bại thủ môn Văn Tiến bằng pha đánh đầu chéo góc gỡ 1-1. Trước khi hiệp 1 khép lại, vẫn là Toure đã thoát xuống đối mặt với Văn Tiến và dễ dàng nâng tỷ số lên 2-1 cho Khánh Hoà.

Ngay đầu hiệp 2, từ đường chuyền vượt tuyến bên phần sân nhà, Osmar đã băng xuống nhận bóng và đối mặt với Tuấn Mạnh quân bình tỷ số 2-2 cho trận đấu.

Trở lại vạch xuất phát, nhưng từ thời điểm này Khánh Hoà lại là đội chơi hay hơn. Kết quả là Quốc Chí có pha dứt điểm quyết đoán nâng tỷ số lên 3-2 ở phút 63, trước khi Lê Duy Thanh thoát xuống ấn định tỷ số lên 4-2 cho Khánh Hoà một cách khá dễ dàng chỉ vài phút sau đó.

Công làm thủ phá, HA Gia Lai đã phải trả giá đắt bằng trận thua 2-4 trên sân nhà. Trong khi đó, với chiến thắng này, đội bóng phố Biển tiếp tục duy trì vị trí nhì bảng sau 18 vòng đấu Nuti Cafe V-League 2018.

Đội hình ra sân:

HA Gia Lai: Văn Tiến, Văn Thanh, Văn Hạnh, Hồng Duy, Zeba Josip, Đông Triều, Osmar, Việt Hưng, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng

Khánh Hoà: Tuấn Mạnh, Trọng Bình, Đình Khương, Quốc Chí, Trùm Tỉnh, Đình Nhơn, Tấn Tài, Duy Thanh, Đình Lợi, Zarour, Toure.

Hà Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cong-phuong-tro-lai-ha-gia-lai-tham-bai-tren-san-nha-20180708213101082.htm