Bị loại cay đắng, hai trụ cột Nga tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia

(Dân trí) - Sau khi bị loại khỏi World Cup 2018, hai trụ cột của đội tuyển Nga là Aleksandr Samedov và Sergei Ignashevich đã tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia.

Đêm qua, đội tuyển Nga đã bị loại khỏi World Cup 2018 sau thất bại ở loạt sút luân lưu trước Croatia. Ngay sau trận đấu này, hai trụ cột của đội tuyển Nga là Aleksandr Samedov và Sergei Ignashevich đã tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia.


Sergei Ignashevich tuyên bố giã từ đội tuyển Nga

Sergei Ignashevich tuyên bố giã từ đội tuyển Nga

Họ là hai trong số những cầu thủ lớn tuổi nhất của đội tuyển Nga ở World Cup 2018. Sergei Ignashevich năm nay đã bước sang tuổi 39 còn Aleksandr Samedov cũng đã 34 tuổi. Tuy nhiên, cả hai đều đá chính và thi đấu rất cố gắng ở giải đấu này.

Đặc biệt, ở tuổi 39, Sergei Ignashevich vẫn cày ải không biết mệt mỏi. Anh không vắng mặt một phút nào ở World Cup 2018. Thậm chí, anh vừa trải qua 2 trận đấu liên tiếp phải thi đấu tới 120 phút ở vòng knock-out trước Croatia và Tây Ban Nha.

Phát biểu trước báo giới, Aleksandr Samedov cho biết: “Đây là trận đấu cuối cùng của tôi cho đội tuyển Nga”.

Sergei Ignashevich cho biết: “Thật vô cùng phức tạp để hiểu được những gì đã trải qua. Cảm ơn tất cả các bạn. Tôi không thể tưởng tượng được mình đã kết thúc sự nghiệp ở đỉnh cao nhất. Tôi vô cùng hạnh phúc khi là một phần của đội tuyển, được đại diện cho đất nước Nga trong 20 năm qua. Tôi cũng muốn cảm ơn những người hâm mộ CSKA Moscow”.

Tính tới thời điểm này, Aleksandr Samedov đã thi đấu 53 trận cho đội tuyển Nga (ghi 7 bàn). Trong khi đó, Sergei Ignashevich đã ra sân 127 trận (ghi 8 bàn).

World Cup 2018 đang diễn ra đầy sôi động trên 10 sân cỏ nước Nga. Nhân sự kiện ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này, Dân trí tổ chức cuộc thi viết “Bóng đá tình yêu của tôi” , tạo sân chơi hấp dẫn và cơ hội nhận giải thưởng giá trị với độc giả cả nước.

Độc giả có thể gửi bài viết về email thethao@dantri.com.vn, những bài viết chất lượng tốt sẽ được đăng tải trên chuyên mục World Cup 2018 và hưởng chế độ nhuận bút theo quy định.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/world-cup-2018/bi-loai-cay-dang-hai-tru-cot-nga-tuyen-bo-tu-gia-dtqg-20180708112155089.htm