Cá voi nặng 200 kg cố dạt vào bờ biển rồi tử vong

(Dân trí) - Sau khi con cá voi dạt vào bờ, người dân cố gắng đưa cá voi trở lại biển nhưng cá voi này vẫn cố quay đầu vào bờ và tử vong.

Ngày 6/7, ông Nguyễn Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam - cho biết, người dân thôn Trung Phương (xã Duy Hải) đã tổ chức mai táng cho một con cá voi (cá ông) bị trôi dạt vào bờ biển địa phương.


Người dân thôn Trung Phương đưa cá voi vào lăng chuẩn bị an táng

Người dân thôn Trung Phương đưa cá voi vào lăng chuẩn bị an táng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ cùng ngày, nhiều người dân thôn Trung Phương (xã Duy Hải) đi ra biển tắm thì phát hiện một con cá voi khoảng 200kg trôi dạt vào bờ biển của thôn trong tình trạng sức khỏe yếu và bị một vết thương ở phần đuôi.

Sau đó, người dân địa phương đã cố gắng đưa cá voi ra vùng nước biển sâu. Tuy nhiên, cá voi vẫn tìm cách quay lại vào bờ.

Dù đã nhiều lần cố gắng đưa con cá voi này ra ngoài biển nhưng sức khỏe cá càng lúc càng yếu nên người dân thôn Trung Phương đã đưa cá vào lăng cá ông để chuẩn bị tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Đến 15h hôm nay 6/7, con cá voi đã chết. Dự kiến chiều tối nay người dân sẽ tổ chức an táng cho cá voi theo phong tục của ngư dân địa phương.

C.Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ca-voi-nang-200-kg-co-dat-vao-bo-bien-roi-tu-vong-20180706153633696.htm