Điểm chuẩn vào trường chuyên có tỷ lệ chọi cao nhất TPHCM

(Dân trí) - Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM vừa công bố điểm chuẩn vào ba lớp chuyên Toán, Văn Anh của năm học 2018-2019.

Cụ thể điểm chuẩn vào từng lớp chuyên của trường như sau: Lớp chuyên Toán 26 điểm, chuyên Văn 25.00 điểm và chuyên Anh 28,75 điểm. Với mức điểm chuẩn này, điểm chuẩn vào chuyên Toán giảm mạnh nhất so với năm trước, giảm 1,5 điểm.

Năm nay, có gần 1.300 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM, trong khi chỉ tiêu vào cả 3 lớp chuyên chỉ có 105. Tỷ lệ chọi để vào được trường là 1 chọi 12, đây là trường THPT có tỷ lệ chọi cao nhất ở TPHCM, vượt xa các ngôi trường nổi tiếng như THPT chuyên Lê Hồng Phong, Năng Khiếu, Trần Đại Nghĩa...

Học sinh trúng tuyển phải có đủ điều kiện sau: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2017 - 2018 trong cả nước và xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên; Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Có điểm xét tuyển vào lớp chuyên đạt từ điểm chuẩn trở lên; Dự thi đủ các môn thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm thi lớn hơn 2.

Hội đồng tuyển sinh của trường cũng lưu ý, phụ huynh và học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ. Trường sẽ không giải quyết cho rút hồ sơ sau khi đã nộp.

Hoài Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/diem-chuan-vao-truong-chuyen-co-ty-le-choi-cao-nhat-tphcm-20180619093612678.htm