Ông Trump khoe xe "Quái thú" với ông Kim Jong-un

(Dân trí) - Sau khi tản bộ cùng nhau trong khuôn viên khách sạn Capella trưa nay 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ khoe với nhà lãnh đạo Kim Jong-un chiếc siêu xe có biệt danh "Quái thú" phục vụ ông đi lại.


Ông Trump khoe xe Quái thú với ông Kim Jong-un. (Ảnh: NBC)

Ông Trump khoe xe "Quái thú" với ông Kim Jong-un. (Ảnh: NBC)

Theo NBC, Tổng thống Trump đã ra hiệu cho một trợ lý mở cửa chiếc xe để nhà lãnh đạo Triều Tiên có dịp chiêm ngưỡng chiếc xe được trang bị tối tân nhằm đảo bảo an toàn cho người đứng đầu Nhà Trắng mỗi khi di chuyển.

Màn giới thiệu diễn ra rất nhanh chóng trước khi Tổng thống Trump thông báo với các phóng viên rằng, ông và ông Kim Jong-un đã có cuộc họp tốt đẹp, các cuộc đàm phán “vượt kỳ vọng”.

Xe "Quái thú" là một chiếc Caddilac có sức chứa 7 người. Xe nặng khoảng 6,8 - 9 tấn, vỏ xe được làm từ thép không gỉ, nhôm, titan và gốm gia cố cùng các loại giáp chống đạn xuyên giáp cực dày. Cửa sổ được bọc bằng kính chống đạn, có thể chống chịu được đạn xuyên xe bọc sắt. Cửa ra vào được thiết kế chống lại các mục đích tấn công bằng lực hoặc sinh hóa. Phần mui xe được trang bị ống phun hơi cay, camera nhìn xuyên đêm.

Nội thất xe khép kín hoàn toàn, để bảo vệ tổng thống trước mọi cuộc tấn công sinh hóa học. Các vũ khí khác, nguồn cung cấp khí oxy và bình tích trữ nhóm máu của tổng thống cũng được trang bị ở trên xe để chống vũ khí hóa học.

Tổng thống Mỹ, lãnh đạo Triều Tiên lần đầu gặp mặt đối mặt

Minh Phương

Theo NBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-khoe-xe-quai-thu-voi-ong-kim-jong-un-20180612124057763.htm