Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!

(Dân trí) - Dù có nhà nhưng 3 tháng nay, bà Hồng phải sống cảnh lang thang, vạ vật, không dám về ở vì bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần. Thậm chí lúc nửa đêm, nhóm côn đồ còn đạp tung cổng, xông vào nhà đập phá đồ đạc, trong khi lời cầu cứu của bà cụ khốn khổ vẫn rơi vào im lặng.

Côn đồ đập phá nhà cụ bà 72 tuổi lúc nửa đêm

“Khủng bố” lúc nửa đêm

Nhóm đối tượng kéo đến nhà bà Hồng đêm 6/4.
Nhóm đối tượng kéo đến nhà bà Hồng đêm 6/4.

Theo trình bày của bà Đoàn Thị Hồng (72 tuổi, tạm trú xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), giữa tháng 1/2018, bà Hồng có đơn gửi đến cơ quan chức năng địa phương phản ánh việc bà bị nhóm người “xăm trổ” xông vào nhà đe doạ. Vì tuổi già sống neo đơn lại bị “khủng bố” nên bà Hồng không dám ở nhà, phải đi ở nhờ nhà người thân. Căn nhà của bà thì nhờ cháu ngoại lên trông coi.

Hơn 3 tháng từ khi gửi đơn nhưng chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc thì nhà bà Hồng tiếp tục bị côn đồ kéo đến bao vây. Cụ thể, khoảng 22h30 đêm 6/4, chị Phan Hoàng Khánh T. (20 tuổi, cháu ngoại của bà Hồng) đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng động mạnh bên ngoài. Chị T. ra kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện một nhóm (6 người đàn ông, 2 người phụ nữ) đứng trước cổng chửi bới, một người đàn ông xông đến đạp, giật nhiều lần làm tung cánh cổng.

Quá hoảng sợ, chị T. chạy lên tầng trên của căn nhà gọi điện thoại cầu cứu mẹ mình. Qua điện thoại, chị T. được mẹ hướng dẫn chạy lên tầng trên của căn nhà rồi gọi Cảnh sát 113. Cũng theo trình báo của của chị T., sau khi xông vào nhà, một số người đã dùng tấm ván đập hỏng camera an ninh của nhà và camera an ninh của một công ty nằm đối diện.

Các đối tượng phá tung cổng, xông vào nhà đập phá.
Các đối tượng phá tung cổng, xông vào nhà đập phá.

Trong thời điểm nhóm côn đồ kéo đến, chị Nguyễn Nghi Anh P. (22 tuổi, cháu nội bà Hồng, ngụ căn nhà sát bên) nghe tiếng động mạnh ra ngoài ban công nhìn xuống thấy một số đối tượng đang phá cổng nhà bà nội mình nên móc điện thoại gọi Cảnh sát 113 và cố quay được đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một đối tượng đạp tung cánh cổng sắt xông vào nhà. Sau đó, chị P. bị nhóm côn đồ đe doạ nên không dám bước ra ngoài.

Khoảng 15 phút sau lực lượng Công an địa phương đến có mặt thì nhóm côn đồ đã bỏ đi. Lúc này, nhà bà Hồng đã bị côn đồ đập phá làm hư hỏng tường rào, hai cánh cổng chính, 6 ô cửa kính, chuông cửa…Theo chị P. và chị T., sau khi lập biên bản, chụp hình hiện trường, thu giữ 3 cây búa, Công an đã đưa hai chị về trụ sở xã Trung Chánh để lấy lời khai và chị P. cũng cung cấp đoạn clip ghi lại cảnh đối tượng côn đồ phá cổng xông vào nhà bà Hồng.

Giải quyết mâu thuẫn bằng “xã hội đen”

Cửa kính nhà bà Hồng bị côn đồ đập bể.
Cửa kính nhà bà Hồng bị côn đồ đập bể.

Theo nội dung đoạn clip được người nhà bà Hồng nghi lại, khi nhóm người gồm 2 phụ nữ và 6 người đàn ông kéo đến, một người phụ nữ mặc áo đen đã lớn tiếng hỏi chị P. khi thấy chị này quay clip: “ Chị có phải chủ nhà này không? Không phải thì đi ngủ, nhà này lấn đất của em, em chỉ đến lấy đất”. Khi biết chị P. gọi công an thì người phụ này và một số người khách thách thức: “Kêu công an đến đi”, “Có muốn bị phá nhà luôn không?”.

Việc nhóm côn đồ kéo đến trong đêm đập phá nhà cửa và lấy lý do là “đi đòi lại đất” cụ thể thế nào? Bà Hồng cho biết, nguyên nhân có thể xuất phát từ ranh giới đất giữa nhà bà và mảnh đất của ông Lê Anh T. (người địa phương). “Phần đất nằm giữa hai nhà lâu này không thuộc quyền sở hữu của ai nhưng khi tôi về đây ở thì nó đã như vậy rồi. Nếu hai bên xảy ra tranh chấp thì phải để chính quyền, để pháp luật giải quyết chứ không thể hành xử theo kiểu xã hội đen, đe doạ, đập phá nhà cửa của tôi. Họ hăm doạ nên tôi không dám về nhà”, bà Hồng chia sẻ.

Bà Hồng không dám về nhà vì sợ côn đồ kéo đến.
Bà Hồng không dám về nhà vì sợ côn đồ kéo đến.

Sáng 7/5, PV Dân trí đã đến trụ sở Công an xã Trung Chánh để xác minh vụ việc, tuy nhiên, trực ban và Chỉ huy đơn vị này yêu cầu PV liên hệ với Công an huyện Hóc Môn vì xã không thể trả lời báo chí.

Tiếp tục liên hệ với Công an huyện Hóc Môn, Trung tá Võ Quốc Bảo, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Hóc Môn cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận đơn của bà Hồng và đang chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ. “Chúng tôi sẽ yêu cầu Công an xã Trung Chánh nhanh chóng điều tra làm rõ để người dân sớm trở về nhà, ổn định cuộc sống. Đồng thời sẽ giải quyết dứt điểm, xử lý những đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật. Khi có kết quả sẽ trả lời Báo Dân trí”, Trung tá Bảo thông tin.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/cu-ba-song-canh-tha-phuong-vi-bi-con-do-de-doa-dap-pha-nha-cua-20180508135718197.htm