Thót tim cảnh nữ phượt thủ chinh phục “hòn đá sống ảo” ở Quảng Ninh

(Dân trí) - Trong video, cô gái không có trang phục bảo hộ, bám vào thành đá dò dẫm leo lên ngọn, ngay bên dưới là vách núi cheo leo; nhiều ý kiến đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng hành động này là coi thường tính mạng.

Thót tim cảnh nữ phượt thủ chinh phục “hòn đá sống ảo” ở Quảng Ninh

Mới đây, hình ảnh một nữ phượt thủ đang cố gắng leo lên mỏm đá chênh vênh có tên là núi đá Chồng ở Quảng Ninh để chụp ảnh gây nhiều tranh cãi.

Trong video dài gần 2 phút, cô gái không có trang phục bảo hộ, bám vào thành đá dò dẫm leo lên ngọn, ngay bên dưới là vách núi cheo leo. Ở đoạn gần cuối video, khi nữ phượt thủ đang cố gắng bám vào sợi dây để đu mình lên đỉnh thì những người xung quanh kịp thời ngăn lại. Một bạn nam trong nhóm gay gắt: “Đứng đấy thôi, đứng đấy là chụp ảnh đẹp rồi”, “không cho lên nữa”, “quay lại và xuống đi”… thì nữ phượt thủ này mới chịu dừng lại.

Ngay khi được đăng tải, rất nhiều ý kiến chỉ trích cô gái khi không mang dụng cụ bảo hộ. Nhiều người cho rằng, hành động của nữ phượt thủ này là cực kỳ nguy hiểm, coi thường tính mạng.

Cảnh cô gái dò dẫm leo mỏm đá cheo leo khiến nhiều người thót tim
Cảnh cô gái dò dẫm leo mỏm đá cheo leo khiến nhiều người "thót tim"

“Mình thót tim không dám xem tiếp, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể phải trả giá bằng cả tính mạng”, tài khoản có tên Minh Anh viết. Trong khi đó, một người khác cũng bày tỏ. “Đây không phải là trải nghiệm, đây là hành động coi thường mạng sống của mình. Giới trẻ bây giờ chỉ thích sống ảo mà không trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân”. “Nhiều video đã lên án hành động leo mỏm đá này rồi, không hiểu sao nhiều nhóm phượt vẫn mắc phải. Làm ơn trước khi đi du lịch, khám phá ở đâu hãy học cách tự bảo vệ cho mình trước đã. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô gái kia chỉ cần thêm một trang phục bảo hộ an toàn cho mình”, tài khoản có tên TA bình luận.

Trước đó, không ít nhóm bạn trẻ cũng từng bị chỉ trích, lên án khi leo những ngọn núi cao để “sống ảo”, “câu like” mà không trang bị thiết bị bảo hộ. Ảnh: Fb
Trước đó, không ít nhóm bạn trẻ cũng từng bị chỉ trích, lên án khi leo những ngọn núi cao để “sống ảo”, “câu like” mà không trang bị thiết bị bảo hộ. Ảnh: Fb

Trong khi đó, trả lời báo chí nữ phượt thủ xuất hiện trong video trên cho biết, sự việc xảy ra trong chuyến đi phượt về Quảng Ninh của cô cùng nhóm bạn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Bản thân nữ phượt thủ này cảm thấy rất buồn khi bị mọi người chỉ trích, lên án. Lý giải về hành động của mình, người này cho biết, cô chỉ muốn thử thách bản thân chứ không phải để thể hiện như nhiều bình luận quy kết. Cảm giác leo mỏm đá khá nguy hiểm nên cô chỉ dám đứng phía trong mà không leo lên đỉnh như nhiều thành viên khác trong nhóm. Thêm vào đó, góc quay cũng khiến cho hành động của cô trông có vẻ nguy hiểm hơn.

Được biết, núi đá Chồng xuất hiện trong video trên nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảnh Ninh. Đây là ngọn núi khá nổi tiếng và được ví là “núi sống ảo” ở Việt Nam. Tuy nhiên, địa hình chinh phục ngọn núi khá gian nan, hiểm trở chỉ cần sơ suất cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, tại khu vực này chính quyền địa phương cũng đã cho cắm biển cảnh báo đến du khách.

Trước đó, không ít nhóm bạn trẻ cũng từng bị chỉ trích, lên án khi leo những ngọn núi cao để “sống ảo”, “câu like” mà không trang bị thiết bị bảo hộ.

Hiệp Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/thot-tim-canh-nu-phuot-thu-chinh-phuc-hon-da-song-ao-o-quang-ninh-2018050808035294.htm