Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!

(Dân trí) - Ông Sơn Đẹp - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông đang khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra TP Sóc Trăng khi buộc ông phải nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 31 triệu đồng được cho là tiền chênh lệch mua tập phát thưởng cho học sinh của trường.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.
Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Theo kết luận, số tiền trên 31 triệu đồng này được cho là phần chênh lệch khi ông Sơn Đẹp mua tập phát thưởng cho học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai trong 2 năm học 2013 - 2014 và 2014 - 2015. Tuy nhiên, sau khi có kết luận thanh tra, ông Sơn Đẹp đã làm đơn khiếu nại nên Thanh tra TP Sóc Trăng đang phúc tra lại.

Theo ông Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, do kết luận thanh tra bị khiếu nại nên phải phúc tra. Nếu ông Đẹp không làm sai thì sẽ sửa kết luận và thu hồi quyết định buộc ông Đẹp nộp tiền. Còn nếu thanh tra làm đúng thì ông Đẹp phải thực hiện quyết định của UBND TP.

Trong khi đó, ông Sơn Đẹp cho rằng, trong 2 năm học mà Thanh tra TP Sóc Trăng rà soát sổ sách, thì ban Đại diện CMHS dự trù tiền mua tập là 5.500 đồng/quyển, theo báo giá. Thế nhưng, lúc đi mua tập, ông Đẹp xem qua thì giấy khá xấu, nên quyết định mua loại 6.000 đồng. Vì thế, đoàn thanh tra cho rằng số tiền chênh lệch là chi sai quy định.

Ông Đẹp cho biết: “Để giảm tiền thuế khi mua tập nên tôi không lấy hóa đơn giá trị gia tăng. Khi thanh tra làm việc, tôi bổ sung biên nhận 150 triệu đồng của cửa hàng bán tập nhưng thanh tra không đồng ý. Trường là đối tượng thanh tra theo quyết định nhưng ban CMHS lại bị thanh tra và tôi không hề nhận được quyết định hay kết luận thanh tra”.

Cũng theo ông Sơn Đẹp, việc mua tập phát thưởng cho các em là tiền của Hội phụ huynh chứ không phải ngân sách.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

B.Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/truong-ban-dai-dien-cha-me-hoc-sinh-khieu-nai-yeu-cau-thu-hoi-tien-mua-sach-vo-20180508072607155.htm