Quảng Trị động viên ngư dân bám biển trước lệnh cấm đánh bắt phi lí của Trung Quốc

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông báo “cấm biển” của Trung Quốc không có giá trị trên vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền Việt Nam.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Sở NN-PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và UBND các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng về việc động viên ngư dân bám biển khai thác hải sản bình thường.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị thông báo cho ngư dân tham gia hoạt động khai thác trên biển biết việc Bộ NN-PTNT Trung Quốc đơn phương ra thông báo tạm ngưng đánh cá có thời hạn từ 12h ngày 1/5 đến 16/8 trên Biển Đông (vùng biển từ 12 độ vĩ bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến - Quảng Đông kể cả vịnh Bắc bộ và vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam).

Quảng Trị động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường
Quảng Trị động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường

Văn bản của UBND tỉnh cho rằng, thông báo này không có giá trị trên vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền Việt Nam.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu cơ quan chức năng động viên ngư dân yên tâm bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Đồng thời, lưu ý đối với tàu cá có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ năm 2017 - 2018 không sang khai thác tại vùng biển phía đông đường phân định vịnh Bắc bộ trong thời gian nói trên.

Đ. Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/quang-tri-dong-vien-ngu-dan-bam-bien-truoc-lenh-cam-danh-bat-phi-li-cua-trung-quoc-20180503143342138.htm