Hiện trường vụ tai nạn khiến 32 người Trung Quốc thiệt mạng tại Triều Tiên

(Dân trí) - Đài truyền hình Trung Quốc đã chiếu đoạn video ghi lại hiện trường vụ tai nạn tại Triều Tiên vào cuối ngày hôm qua khiến 32 người Trung Quốc và 4 người Triều Tiên thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 32 người Trung Quốc thiệt mạng tại Triều Tiên

Xe màu xanh gặp nạn tại Triều Tiên khiến hơn 30 người Trung Quốc thiệt mạng (Ảnh: CCTV)
Xe màu xanh gặp nạn tại Triều Tiên khiến hơn 30 người Trung Quốc thiệt mạng (Ảnh: CCTV)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay 23/4 thông báo 36 người, trong đó có 32 công dân Trung Quốc và 4 công dân Triều Tiên, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc tại tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam thủ đô Bình Nhưỡng vào cuối ngày hôm qua. Ngoài ra, 2 người Trung Quốc khác cũng bị thương nặng. Tỉnh Bắc Hwanghae là nơi có điểm du lịch nổi tiếng Kaesong từng được đưa vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã chiếu đoạn video ghi lại hiện trường vụ tai nạn tại Triều Tiên. Hình ảnh từ video cho thấy một xe buýt bị lật nhào và hư hỏng nặng trong khi trời đang đổ mưa. Các phương tiện cứu hộ và nhân viên y tế cũng được nhìn thấy hỗ trợ điều trị cho nạn nhân trong bệnh viện.

Bản tin của truyền thông Trung Quốc cũng công bố bức ảnh chụp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Kil Song lặng lẽ cầu nguyện cho các nạn nhân bên cạnh các nhân viên của Đại sứ quán Trung Quốc. Ông Ri là quan chức phụ trách các vấn đề liên quan tới Trung Quốc tại Triều Tiên.

Một nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn được điều trị trong bệnh viện (Ảnh: CCTV)
Một nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn được điều trị trong bệnh viện (Ảnh: CCTV)

Một nhóm các nhân viên y tế Trung Quốc đã được đưa tới hiện trường để hỗ trợ phía Triều Tiên. Các nhân viên ngoại giao cũng đi cùng họ. Hiện các thông tin chi tiết về nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn cũng như danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Trước đó, các nguồn tin hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã xác nhận với NK News rằng hơn 30 người đã tử vọng trong vụ tai nạn xe buýt du lịch tại Triều Tiên. Chiếc xe được cho là chở một nhóm các nhân viên của một công ty du lịch Trung Quốc từ Bắc Kinh và họ gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Kaesong ở phía nam về thủ đô Bình Nhưỡng.

NK News dẫn các nguồn tin cho biết đoạn đường xảy ra vụ tai nạn được cho là đang nằm trong dự án nâng cấp trước thềm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vào ngày 27/4 tới. Ngoài ra, thời tiết xấu cũng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này khi mưa lớn và gió đổ bộ bán đảo Triều Tiên từ hôm qua.

Thành Đạt

Theo NHK

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hien-truong-vu-tai-nan-khien-32-nguoi-trung-quoc-thiet-mang-tai-trieu-tien-20180423214138172.htm