Vụ phóng viên bị đánh, giam lỏng ở quán bar: Phạt quán 120 triệu đồng

(Dân trí) - Quán bar Lost and Found (số 28 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng) - nơi từng xảy ra vụ việc đánh một phóng viên chảy máu mũi - vừa bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt 120 triệu đồng vì gây tiếng ồn.

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Lost and Found Pub (trụ sở số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) do bà Lương Thục Uyên (SN 1995) làm giám đốc với mức phạt tiền 120 triệu đồng do vi phạm các quy định về tiếng ồn.

Ngoài ra, quán bar này còn bị đình chỉ sử dụng các thiết bị âm thanh công suất lớn để phát âm thanh, nhạc với âm lượng vượt mức quy chuẩn cho phép. Thời gian đình chỉ là 6 tháng kể từ ngày ra quyết định.

Quán bar Lost and Found bị phạt 120 triệu đồng
Quán bar Lost and Found bị phạt 120 triệu đồng

Trước đó, quán bar Lost and Found nhiều lần bị người dân phản ánh gây tiếng ồn vào ban đêm, ảnh hưởng đến khu dân cư.

Rạng sáng 12/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân của Báo Giao thông tới trước quán bar để tác nghiệp, ghi hình theo phản ánh từ người dân.

Khi anh Nhân đứng bên kia đường để ghi nhận thực tế thì từ trong quán có nhóm 5-6 người xông ra hành hung. Sau đó, nhóm người này dùng vũ lực lôi anh Nhân vào phía trong quán bar để hỏi việc quay phim. Nhóm này đã đấm anh Nhân chảy máu mũi đồng thời giam lỏng anh Nhân gần 2 giờ đồng hồ.

Kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP Đà Nẵng cho thấy anh Nhân bị thương tích 4%.

Công an quận Hải Châu đã vào cuộc xác định nhóm người trên và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-phong-vien-bi-danh-giam-long-o-quan-bar-phat-quan-120-trieu-dong-20180417121802594.htm