Vinaphone khuyến nghị người dùng sớm hoàn tất bổ sung thông tin thuê bao

(Dân trí) - VinaPhone khuyến nghị khách hàng khẩn trương tới các điểm giao dịch để hoàn thiện việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/04/2018 theo đúng quy định của nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Vinaphone khuyến nghị người dùng sớm hoàn tất bổ sung thông tin thuê bao - 1

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP thì từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Hiện tại theo quy định của NĐ 49 sau ngày 24/04/2018 số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều.

VinaPhone cho biết nhà mạng sẽ chủ động nhắn tin tới các thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin và ảnh chân dung để mời khách hàng tới các điểm giao dịch hoàn thiện và cập nhật thông tin thuê bao, ảnh chân dung khách hàng.

Các thuê bao của nhà mạng cũng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân để chủ động đăng ký thông tin bổ sung nếu thấy thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác.

Để hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thông tin thuê bao, VinaPhone sẽ mở tăng giờ phục vụ tại các điểm giao dịch trên toàn quốc đến 21h00 hàng ngày, đồng thời mở thêm nhánh 3 của tổng đài 18001091 để tiếp nhận và giải đáp và tư vấn hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao.

Trước đó, nhà mạng Viettel cũng đã gửi thông báo tới thuê bao về việc bổ sung ảnh chân dung và đăng ký thông tin thuê bao lại nếu thông tin không đúng. MobiFone cũng cho biết đang triển khai gấp rút việc rà soát, hướng dẫn và yêu cầu các thuê bao di động trả trước thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu đúng quy định mà Bộ TT&TT đề ra.

Bảo Khánh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/vinaphone-khuyen-nghi-nguoi-dung-som-hoan-tat-bo-sung-thong-tin-thue-bao-20180408082140462.htm