Cậu bé thoát chết sau 12 tiếng mắc kẹt dưới đường cống nước thải

(Dân trí) - Cậu bé Jesse Hernandez 13 tuổi người Mỹ trèo qua hàng rào và chơi gần một kho bảo trì khi bất ngờ ngã xuống ống cống thải sâu 7,6 mét, rộng 1,2 mét. Khi đó gia đình gần 20 thành viên của cậu bé đang đi dã ngoại ở công viên Griffith và mừng lễ phục sinh.

Đội cứu hộ giải cứu Jesse khỏi đường ống thải
Đội cứu hộ giải cứu Jesse khỏi đường ống thải

Đội cứu hộ gồm hơn 100 người đã nhanh chóng được gọi đến vào lúc 4.30 chiều ngay khi nhận được tin.

Một nhóm trẻ con chơi cùng nhau và cậu bé nhảy lên tấm ván gỗ mà không hề biết rằng bên dưới là miệng cống. Khi tấm vãn gãy, Jesse rơi thẳng xuống đường ống cống. Cậu bé đã sống sót một cách thần kỳ khi bị cuốn trôi bên dưới đường ống giữa dòng nước thải đang chảy với vận tốc 24km/h.

Đội cứu hộ đã lập chốt ở những điểm mà Jesse có thể bị cuốn qua và bò xuống đường ống để tìm cậu bé trong phạm vi hơn 2,400 mét. Máy quay được gắn vào các thiết bị nổi và thả vào đường ống để dò đường cho nhân viên cứu hộ.

Rất may là Jesse đã được tìm thấy nhờ các dấu vân tay trên tường.

"Chúng tôi vui mừng khi được thông báo rằng cơ quan ở Los Angeles đã tìm thấy Jesse Hernandez", Erik Scott, trưởng phòng cảnh sát cứu hỏa ở Los Angeles cho biết.

Cậu bé cũng gọi điện ngay cho bố mẹ để báo tin bình an trước khi được chuyển đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Ngô Vân
Theo DM

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/cau-be-thoat-chet-sau-12-tieng-mac-ket-duoi-duong-cong-nuoc-thai-20180404210216484.htm