Gia đình cạn nước mắt chờ tin thuyền viên Việt mất tích ở Hàn Quốc

(Dân trí) - Đã 2 tuần nay, người nhà của thuyền viên Nguyễn Tiến Chung (ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đứng ngồi không yên sau khi nhận hung tin anh Chung trong lúc đi đánh cá ở Hàn Quốc bị chìm tàu, mất tích.

Trước đó, ngày 6/3, gia đình thuyền viên Nguyễn Tiến Chung nhận được điện thoại của anh Nguyễn Tiến Trường (trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc) báo về là tàu cá anh Chung đang làm việc gặp nạn, bị chìm trên biển Hàn Quốc. Trên tàu có 11 người, 2 người mất tích, trong đó có anh Chung.

Sau khi nhận được cuộc gọi từ anh Trường, gia đình đã liên lạc với đơn vị đưa người đi xuất khẩu lao động để hỏi thông tin vụ việc.

Người nhà anh Chung cho biết những thông báo về việc thuyền viên này gặp nạn ở Hàn Quốc.
Người nhà anh Chung cho biết những thông báo về việc thuyền viên này gặp nạn ở Hàn Quốc.

“Khi liên lạc với công ty LETCO chúng tôi được phía công ty cho biết, lúc 23h35 ngày 6/3, tàu cá của Hàn Quốc bị lật vì thời tiết xấu. Trên tàu cá lúc đó có anh trai tôi và một số thuyền viên khác” – anh Nguyễn Tiến Dũng (em trai thuyền viên Chung) nói.

Anh Dũng cho biết thêm, sau một tuần xảy ra vụ việc, Công ty LETCO đã cử 2 người về tận gia đình để thăm hỏi và ghi nhận ý kiến của gia đình. Cách đây 4 ngày, Công ty LETCO có liên lạc về gia đình thông báo hiện nay vẫn còn 2 người mất tích trong đó có anh Chung.

Từ khi nhận hung tin về chồng, chị Trương Thị Mận (SN 1973, vợ của thuyền viên Chung) nằm bẹp trên giường, suốt 2 tuần trôi qua chị cứ khóc ngất lên ngất xuống.

“Vì miếng cơm manh áo, cách đây 3 năm chúng tôi vay 400 triệu tiền ngân hàng cho anh đi xuất khẩu lao động, hy vọng có ít tiền sau khi về nước sửa sang lại nhà cửa, chu cấp cho 4 đứa con ăn học. Ai ngờ cả gia đình, họ hàng đau xót nhận hung tin. Gần nửa tháng nay, tôi và các con đứng ngồi không yên khi chưa có thông tin chính thức về anh Chung” – chị Mận khóc nức nở.

Từ khi nhận hung tin, chị Mận đã khóc cạn nước mắt, nằm liệt giường.
Từ khi nhận hung tin, chị Mận đã khóc cạn nước mắt, nằm liệt giường.

Người nhà anh Chung cho biết, nguyện vọng của gia đình là mong công ty đưa người đi xuất khẩu lao động và các cơ quan chức năng Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm đưa thi thể anh Chung về nước. Gia đình cũng rất nóng lòng muốn nhận được thông báo chính thức về việc thuyền viên trên còn sống hay không để còn lập bàn thờ ở quê nhà.

Ông Trần Thanh Hải, Bí thư xã Kỳ Phú cho hay, sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã cử người đến động viên chia sẻ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm có thông tin việc anh Chung còn sống hay không.

Tiến Hiệp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/gia-dinh-can-nuoc-mat-cho-tin-thuyen-vien-viet-mat-tich-o-han-quoc-20180321093848502.htm