Đà Nẵng ôn thi THPT quốc gia cho học sinh theo nhóm học lực

(Dân trí) - Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng yêu cầu các trường THPT trên địa bàn tổ chức ôn thi THPT quốc gia cho học sinh cuối cấp phù hợp với học lực của từng nhóm đối tượng học sinh

Đà Nẵng bắt đầu tăng cường ôn thi THPT quốc gia cho học sinh cuối cấp (ảnh minh họa)
Đà Nẵng bắt đầu tăng cường ôn thi THPT quốc gia cho học sinh cuối cấp (ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có công văn hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn thành phố về việc tổ chức ôn thi THPT quốc gia cho học sinh.

Theo đó, ngành GD Đà Nẵng yêu cầu các trường tổ chức ôn thi phù hợp với học lực của từng nhóm đối tượng học sinh. Đặc biệt, đối với học sinh có học lực trung bình, yếu cần hướng đến việc ôn tập cho học sinh nắm vững kiến thức căn bản, kỹ năng cơ bản.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng hướng dẫn các trường tăng cường rèn luyện cho học sinh kỹ năng phân tích và xác định đúng yêu cầu đề thi; giúp học sinh làm quen với các bộ đề thi minh họa, bộ đề thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2017 và đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT.

Nội dung ôn tập xác định là kiến thức lớp 11 và 12; trong đó, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Ngoài ra, từ đầu năm 2018, các phòng chức năng của Sở đã tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi thi các môn trắc nghiệm dựa trên đề thi minh họa và cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT công bố.

Theo đó, trang thông tin điện tử của ngành GD Đà Nẵng vừa có thêm 3.000 câu hỏi trắc nghiệm, bổ sung vào ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ ôn tập thi THPT quốc gia gồm 7.000 câu hỏi thuộc nội dung chương trình của lớp 11 và lớp 12, giúp cho học sinh có thể tự ôn tập.

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/da-nang-on-thi-thpt-quoc-gia-cho-hoc-sinh-theo-nhom-hoc-luc-20180317210453024.htm