Chốt danh sách ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF khóa VIII

(Dân trí) - Không có ứng viên nào rút, không có thêm ứng viên nào, danh sách Chủ tịch VFF khóa VIII vào “vòng chung kết” vẫn là 4 người. Ban chấp hành VFF đã chốt danh sách Chủ tịch cũng như các vị trí quan trọng khác để chuẩn bị thông qua tại đại hội, dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 4 tới.

Tại Đại hội VFF khóa 8 tới đây, Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ không tiếp tục tranh cử. Thực tế, ông Dũng đã nhiều lần xin rút lui vì vấn đề sức khỏe nhưng chưa được lãnh đạo Tổng cục TDTT đồng ý. Dù vậy, người đứng đầu VFF gần như không tham gia điều hành công việc, và từ nhiều tháng nay cuộc chuyển giao dường như đã được chuẩn bị từ sớm.

Cũng như những Đại hội trước đây, ghế Chủ tịch VFF luôn trở nên rất nóng. Có một điều đặc biệt là nếu như ở kỳ Đại hội khóa 7 hay khóa 6 chỉ có đúng một ứng viên là ông Lê Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hỷ, thì Đại hội 8 có nhiều gương mặt đang đua tranh vào ghế Chủ tịch.


Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa VII

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa VII

Đến thời điểm này, ban chấp hành VFF đã chính thức chốt lại 4 ứng viên vào “vòng chung kết”. Đó là Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TP.HCM) Lê Quý Phượng.

Người được đánh giá cao nhất là ứng viên Trần Quốc Tuấn. Ông Tuấn trong suốt thời gian qua gần như đã làm thay công việc của ông Lê Hùng Dũng, đó là chưa kể có mối quan hệ thân thiết với AFF, AFC.

Trước đó, VFF đã gửi phiếu tiến cử tới các CLB, các liên đoàn địa phương. Những lá phiếu này đã được tổng hợp sau 2 tháng “thăm dò”, với kết quả không ngoài dự đoán. Ông Trần Quốc Tuấn đứng đầu với 22 phiếu. 22 đề cử này hầu hết tới từ các đội Hạng Nhất và V-League. Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa chỉ được 6 phiếu, ông Phượng được 3 phiếu.

Ở Đại hội này, không chỉ ghế Chủ tịch, mà vị trí Phó Chủ tịch cũng đang là cuộc chạy đua rất nóng bỏng của các ứng viên. Sau khi bầu Đức xin rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính – vận động tài trợ, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT công ty VPF đã ứng cử. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng ông Tú dù rất xứng đáng thay bầu Đức nhưng lại ôm đồm quá nhiều công việc. Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Dương Vũ Lâm – trưởng đoàn U23 Việt Nam, đang được đánh giá cao nhất.

Vị trí phó chủ tịch truyền thông có 5 ứng viên được giới thiệu gồm các ông: Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng, và một lãnh đạo ngân hàng.

Thuỳ Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/chot-danh-sach-ung-vien-cho-ghe-chu-tich-vff-khoa-viii-20180316173700883.htm