Nghi em bị tát, anh rủ bạn xông vào trường đánh thầy giáo phải nhập viện

(Dân trí) - Do Phong đốt giấy trong giờ học nên thầy giáo yêu cầu mời phụ huynh lên làm việc. Sau khi nghe em trai nói bị thầy giáo chủ nhiệm tát, anh trai Phong rủ thêm bạn lên gặp thầy giáo. Trong cuộc cãi vã, hai người này đã dùng chiếc ghế 4 chân đánh vào mặt, mũi, khiến thầy giáo gục xuống tại chỗ.

Chiều ngày 15/3, trao đổi với PV Dân trí ông Nguyễn Quang Đích - Trưởng công an xã Tân Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Một thầy giáo đang công tác tại trường cấp 2 trên địa bàn vừa bị 2 thanh niên đánh bị thương phải nhập viện cấp cứu”.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 13/3, đối tượng Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997, trú tại xóm Tân Đức, xã Tân Thành, là anh trai của học sinh Nguyễn Văn Phong (lớp 9D, Trường THCS Tân Thành) cùng một đối tượng khác là Hoàng Văn Đề (trú ở xóm Tân Lộc, xã Tân Thành) đến trường này để gặp thầy giáo Đặng Minh Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 9D).

Trong lúc lời qua tiếng lại tại đây, Đoàn đã dùng tay đấm, còn Đề dùng chiếc ghế gỗ 4 chân để ném vào thầy Thủy khiến thầy bị chảy máu mũi, gục xuống tại chỗ. Hai đối tượng sau đó nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, các thầy, cô giáo trong trường đã đưa nạn nhân đi Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (trụ sở ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) để cấp cứu trong tình trạng máu mũi chảy liên tục.

Trường THCS Tân Thành nơi thầy Đặng Minh Thủy công tác.
Trường THCS Tân Thành nơi thầy Đặng Minh Thủy công tác.

Thầy Phan Văn Quảng - Hiệu phó trường THCS Tân Thành cho biết, hiện thầy Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, vụ việc cũng đã được nhà trường báo cáo cho Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành. Phía Công an huyện đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Nói về nguyên nhân của sự việc, theo thầy Quảng, trước đó do học sinh Phong có vi phạm nội quy trong lớp học nên thầy Thủy đã nhắc nhở, đồng thời mời phụ huynh của học sinh này lên để làm việc.

Xác nhận thêm với PV, ông Trần Duy Liêm - Chủ tịch xã Tân Thành cho biết, 2 đối tượng bỏ trốn, nhưng được sự vận động của cơ quan chức năng và gia đình nên đã đến trụ sở để làm việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nghi-em-bi-tat-anh-ru-ban-xong-vao-truong-danh-thay-giao-phai-nhap-vien-2018031517373587.htm