Đoàn viên “bí mật” ghi hình vi phạm giao thông tại trường học

(Dân trí) - Để tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cũng như có các biện pháp xử lý về đối với học sinh, phụ huynh vi phạm về an toàn giao thông (ATGT), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã ra quân tổ chức ghi hình học sinh, phụ huynh vi phạm pháp luật về ATGT tại các trường học.


Các đoàn viên đang ghi hình học sinh, phụ huynh tham gia giao thông.

Các đoàn viên đang ghi hình học sinh, phụ huynh tham gia giao thông.

Ngày 15/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động giám sát, chấn chỉnh tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật ATGT năm 2018.

Trong ngày 15/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tiến hành ghi hình tại cổng Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà.

Tổ làm việc chia làm 3 mũi, đứng ở 3 hướng: Bắc, Đông, Tây đường vào cổng Trường THPT Lý Tự Trọng.

Những cán bộ Tỉnh đoàn trong bộ quần áo bình dân, kèm theo điện thoại, iPad… có khả năng ghi hình, chụp ảnh cao để ghi lại hình ảnh những học sinh, phụ huynh đưa đón học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.

Theo ghi nhận của PV, đa phần học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng đi học bằng xe máy điện, đạp điện và đều chấp hành tốt các quy định về ATGT.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh nam vẫn đầu trần tới trường. Những học sinh này đều được cán bộ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ghi hình, ghi biển số xe lại.

Hầu hết các em đều chấp hành tốt luật giao thông
Hầu hết các em đều chấp hành tốt luật giao thông

Ngoài học sinh vi phạm, tổ làm việc của Tỉnh đoàn còn ghi hình những phụ huynh đưa đón con em đi học nhưng không chấp hành quy định của pháp luật về ATGT. Những người vi phạm sẽ được thống kê, tổng hợp và gửi danh sách, kèm hình ảnh, video về cho đoàn trường để có hình thức giáo dục, răn đe, đưa vào bình xét thi đua.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với Công an địa phương, Sở GD&ĐT để có các biện pháp xử lý, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ATGT cho các phụ huynh vi phạm.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết: Một quý Tỉnh đoàn sẽ triển khai 3 - 4 huyện; 1 huyện sẽ chọn 3 - 4 trường trọng điểm để ghi hình. Tuy nhiên, nếu huyện nào vi phạm nhiều thì sẽ làm thêm ở các trường khác.

“Phương châm của tổ làm việc là đi không ai biết, về không ai hay; không báo trước cho đoàn cấp cơ sở, đoàn trường biết; cán bộ tổ làm việc không mặc đồng phục đoàn, mà hóa trang như người đi đường; không làm cố định tại một trường cụ thể mà thay đổi liên tục địa điểm, thời gian; một trường có thể làm liên tục nhiều ngày…”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Đông cho biết.

Trước đó, vào hôm qua (14/3), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã triển khai ghi hình thử ở Trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên. Tại đây, Tỉnh đoàn đã ghi lại được hình ảnh, biển số xe của 18 trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.

Xuân Sinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/doan-vien-bi-mat-ghi-hinh-vi-pham-giao-thong-tai-truong-hoc-2018031515222433.htm