Khách nước ngoài vui mừng nhận lại 30 triệu đồng quên trên tàu

(Dân trí) - Sáng nay (12/3/), một hành khách người nước ngoài đi tàu SP3 Hà Nội - Lào Cai đã bỏ quên hơn 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân trên tàu. Rất may, tổ tàu đã nhặt được và trao trả lại đầy đủ cho hành khách này.


Nhiều hành khách đi tàu bỏ quên tài sản đã được các tổ tàu hỗ trợ và nhận lại đầy đủ

Nhiều hành khách đi tàu bỏ quên tài sản đã được các tổ tàu hỗ trợ và nhận lại đầy đủ

Cụ thể, sau khi hành khách xuống ga Lào Cai, nhân viên Trương Đức Hạnh phục vụ Toa 8A trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra toa xe đã phát hiện tài sản của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu bên trong có hơn 1.000 Euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch) với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên hành khách Claus Rusberg.

Ngay lập tức, nhân viên Hạnh đã thông báo với trưởng tàu lập biên bản bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Lào Cai đề trao trả lại cho hành khách.

Được biết, tổ tàu SP3 thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội.

Trước đó, trong dịp cao điểm vận tải Tết Mậu Tuất 2018, nhân viên ngành đường sắt đã 57 lần trao trả tài sản cho hành khách đề quên trên tàu.

Những tập thể, cá nhân phát hiện và trao trả tài sản hành khách để quên trên tàu đều được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có các hình thức động viên khen thưởng kịp thời nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

Châu Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/khach-nuoc-ngoai-vui-mung-nhan-lai-30-trieu-dong-quen-tren-tau-20180312184146483.htm