Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Tết đến, xuân về, các bạn trẻ Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội mang bánh chưng, giò chả, bánh kẹo đến tặng những bệnh nhân bị ung thư, lì xì những bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện K tại Tân Triều, Hà Nội.

Nhóm trưởng của đội thiện nguyện - bạn Đặng Nam, cho biết: "Vào viện ngày Tết, nhìn các em nhỏ, có em mới mấy tháng tuổi đã phải sống chung với ống kim tiêm truyền máu, truyền dịch mới hiểu những nỗi đau bệnh tật mà các em phải chịu đựng".

“Những đứa trẻ thơ ngây đầu trọc lốc vì mới xạ trị, gương mặt và ánh mắt buồn bã, mệt mỏi vì cơn đau quái ác dày vò. Các em phải đón Tết trong viện mà nhiều thành viên trong nhóm không kìm được nước mắt. Những món quà nhỏ là nguồn động viên tinh thần gửi đến các em vượt qua nỗi đau bạo bệnh”, Nam nói.

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 1

Theo Đặng Nam, nhóm kêu gọi khuyên góp tặng quà Tết lên Facebook cho bệnh nhân ung thư và được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng. Điển hình như gia đình nghệ nhân giò chả ước Lễ Trần Công Châu ủng hộ 30 kg giò lụa, nhiều bạn trẻ, sinh viên dành dụm số tiền tiêu vặt để mua sữa, bánh chưng ủng hộ chương trình. Nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ bánh kẹo, tiền lì xì cho bệnh nhân, người nghèo dịp Tết...

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 2

Đi kèm với quà tặng là những lời động viên, chia sẻ được các bạn trẻ gửi tới những bệnh nhân cố gắng vượt qua nỗi đau bạo bệnh.

Nhìn những em bé đầu rụng hết tóc do xạ trị bên cạnh những ống tiêm truyền, nhiều thành viên không cầm được nước mắt.

“Những món quà của chúng mình không thấm vào đâu trong cuộc sống khốn khó của những bệnh nhân đây đang phải chịu đựng. Nhưng hi vọng nó là món quà tinh thần tiếp sức, để họ có một ngày tết ấm áp, ý nghĩa hơn”, bạn Trang nói.

Bạn trẻ Lê Thị Tuyết đã không kìm được nước mắt khi đọc những ước mơ của các bệnh nhân nhi viết lên cây: "Cháu ước mình có tóc dài", "Cháu ước mình được về nhà ăn Tết", "Cháu ước gia đình mình có nhiều tiền để chữa bệnh cho cháu"...

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 3

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 4

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 5

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 6

Ngoài tặng quà ở bệnh viện K Tân Triều, trước đó nhóm bạn trẻ cũng tặng quà Tết cho người vô gia cư ở Hà Nội, tặng quà cho những người neo đơn, mức bệnh hiểm nghèo ở Can Lộc (Hà Tĩnh).

Bạn trẻ góp niềm vui xuân tới bệnh nhân ung thư - 7

M.C

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/ban-tre-gop-niem-vui-xuan-toi-benh-nhan-ung-thu-20180222222839991.htm