TQ: Sư tử tự cắn đứt đuôi để thoát khỏi hố nước đóng băng

Sư tử tại một vườn thú ở Trung Quốc đã phải cắn đứt đuôi mình để tự giải thoát, sau khi nó bị mắc kẹt trong hố nước đóng băng.

Sư tử tự cắn đứt đuôi để thoát khỏi hố nước đóng băng

Du khách tham quan vườn thú Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, phát hiện một con sư tử bị đứt đuôi và họ tò mò muốn biết điều gì đã xảy ra.

Phát ngôn viên của vườn thú Thái Nguyên sau đó giải thích rằng con sử tử nằm ngủ với chiếc đuôi thõng xuống một hố chứa nước uống. Khi nước trong hố đóng băng do nhiệt độ xuống thấp, đuôi của nó bị đông cứng và chảy máu.

Để tự giải thoát khỏi hố nước đóng băng, con sư tử đã cắn đứt đuôi của nó. Các nhân viên viên của vườn thú sau đó phát hiện con vật bị thương và sử dụng thuốc cầm máu cho nó.

Mặc dù vậy, khách tham quan đã cáo buộc vườn thú bạo hành và ngược đãi động vật vì con sư tử dường như bị suy dinh dưỡng do thiếu ăn. Đại diện của vườn thú hiện chưa phản hồi cáo buộc này.

Các thành viên trên mạng xã hội Weibo cho biết các con sư tử tại vườn thú Thái Nguyên trông rất mệt mỏi trong đoạn video ghi cảnh chúng đi lại quanh chuồng nhỏ.

Theo Huy Phong
Dân Việt

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/tq-su-tu-tu-can-dut-duoi-de-thoat-khoi-ho-nuoc-dong-bang-20180220221929681.htm