Tết vui cho các vận động viên đạt thành tích cao

(Dân trí) - Không chỉ có các cầu thủ bóng đá, nhất là các tuyển thủ U23 Việt Nam, một số VĐV đỉnh cao cũng có được cái Tết “ấm”, nhất là các VĐV đạt thành tích cao trong năm 2017, thông qua những khoản thưởng lớn mà họ giành được.

Năm 2017 là năm thành công đối với thể thao đỉnh cao Việt Nam. Tại SEA Games 29, rất nhiều VĐV trong các môn thể thao cơ bản của chúng ta giành thành tích nổi bật. Không chỉ có SEA Games, nhiều VĐV còn giành thêm các huy chương, kể các HCV ở các giải đấu đáng chú ý khác tầm châu Á và thế giới.

Đáng kể nhất trong số này là lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn, giành đến 3 HCV ở giải thế giới, cộng với 1 HCV SEA Games, Thạch Kim Tuấn có một năm thi đấu rất thành công.

Thành tích đi kèm với tiền thưởng, Thạch Kim Tuấn sau những tấm huy chương vừa nêu, nhận đến hơn 750 triệu đồng tiền thưởng, trong đó có 350 triệu động từ ngành TDTT, cùng hơn 400 triệu đồng từ TPHCM.

Một năm thi đấu thành công giúp Lê Tú Chinh có những khoản thưởng xứng đáng
Một năm thi đấu thành công giúp Lê Tú Chinh có những khoản thưởng xứng đáng

Theo quy định, với các huy chương quốc tế, TPHCM sẽ chi thưởng cho các VĐV đang khoác áo các đội thể thao của thành phố số tiền thưởng cao hơn khoảng 15% so với tiền thưởng của ngành TDTT. Đấy chính là lý do mà Thạch Kim Tuấn nhận thưởng ở TPHCM cao hơn nhận thưởng từ ngành TDTT.

Chưa kể, cũng theo quy định của TPHCM, các VĐV sau khi giành thành tích quốc tế, sẽ nhận được số tiền hỗ trợ của thành phố hàng tháng, cho đến kỳ giải kế tiếp. Thế nên, ngoài khoản tiền thưởng kể trên, Thạch Kim Tuấn còn nhận thêm 15 triệu đồng/tháng từ phía TPHCM, cho thành tích giành HCV cử tạ thế giới của mình.

Tương tự như thế là trường hợp của “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh. Thi đấu quá xuất sắc trong năm 2017, Tú Chinh giành nhiều thành tích tại SEA Games 29 (3 HCV) và tại Asian Indoor Games (1 HCB), nhờ đó mà cô cũng nhận khá nhiều tiền thưởng.

Giúp đội bóng đá nữ TPHCM 3 năm liên tiếp vô địch quốc gia, Kim Chi nhận được những khoản đãi ngộ tốt
Giúp đội bóng đá nữ TPHCM 3 năm liên tiếp vô địch quốc gia, Kim Chi nhận được những khoản đãi ngộ tốt

Sau SEA Games, Asian Indoor Games và giải điền kinh Grand Prix (1 HCĐ), Tú Chinh được thưởng khoảng 400 triệu đồng, cùng một khoản tiền hỗ trợ hàng tháng từ TPHCM.

Ngoài ra, nằm trong số những VĐV được thưởng cao sau năm 2017 còn có kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người giành đến 8 HCV SEA Games 29, hay nhà vô địch bóng bàn đồng đội nam SEA Games Nguyễn Anh Tú.

So với mặt bằng của các VĐV còn lại, tiền thưởng mà những người này nhận trong năm 2017 thuộc loại cao, từ đó giúp cho họ có cái Tết ấm áp hơn.

Năm 2017 cũng là năm ghi dấu ấn lớn của thần tượng số 1 trong bóng đá nữ ngày nào Đoàn Thị Kim Chi.

Dù đã giã từ sự nghiệp và không còn được hâm mộ nhiều như trước, nhưng Kim Chi lại đang thành công trên cương vị mới: HLV. Năm 2017, Kim Chi giúp đội bóng đá nữ TPHCM hoàn tất hattrick vô địch bóng đá nữ quốc gia.

Sau thành tích đấy, Kim Chi và các học trò nhận nhiều tiền thưởng từ ngành TDTT TPHCM, Liên đoàn bóng đá TPHCM. Riêng Kim Chi ngoài việc nhận lương của ngành TDTT, còn nhậm thêm phần tiền hỗ trợ hàng tháng từ Liên đoàn bóng đá TPHCM, như một sự ghi nhận đóng góp của cô cho bóng đá thành phố.

Kim Điền

Tết vui cho các vận động viên đạt thành tích cao - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/tet-vui-cho-cac-van-dong-vien-dat-thanh-tich-cao-20180211160309547.htm