Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

(Dân trí) - Khi trải nghiệm tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, du khách “đã” mắt ngắm nhìn những cánh rừng già bạt ngàn ở xã đảo Hòn Thơm và màu xanh trong veo của biển… Du khách hào hứng trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khó tả.

Ngày 4/2, UBND tỉnh Kiên Giang và tập đoàn Sun Group chính thức khai trương tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía nam đảo Ngọc. Sau lễ khai trương, cáp treo và quần thể vui chơi giải trí của Sun World Hon Thom sẽ chính thức đón khách vào 14/2 (ngày 29 Tết).

Toàn bộ hệ thống cáp treo có hai nhà ga, 6 trụ tháp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174m. Với thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin chứa 30 khách, vận hành ở tốc độ tối đạt 8,5m/s, cáp treo Hòn Thơm rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ An Thới tới Hòn Thơm xuống 15 phút thay vì mất 30 phút di chuyển bằng cano trên biển. Trên các cabin đều có trang bị wifi, hệ thống chiếu sáng điện ban đêm.

Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài hơn 7,8km, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa, tới Hòn Thơm. Với chiều dài này Tổ chức Guinness trao tặng Chứng nhận Cáp treo dài nhất thế giới ngày trong ngày khai trương.

Cáp treo sẽ đưa du khác đến với một hành trình du ngoạn kỳ thú trên cao, thu vào tầm mắt 360 độ vẻ đẹp tựa thiên đường của biển đảo, rừng xanh và những bãi tắm trong cụm đảo An Thới, Nam Phú Quốc.

Anh Bình – một du khách đến từ TP Cần Thơ, cho biết: “Một sản phẩm du lịch đẳng cấp khó nơi nào có được. Khi đi trên cáp treo này chúng tôi đã mắt ngắm nhìn biển, rừng… với nhiều cảm xúc khó tả…”

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cùng tập đoàn Sun Group cắt băng khai trương cáp treo Hòn Thơm
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cùng tập đoàn Sun Group cắt băng khai trương cáp treo Hòn Thơm

Năm 2017, Phú Quốc đã đón xấp xỉ 3 triệu lượt khách. Dù đã tăng hơn gấp đôi năm 2016 nhưng so với hơn 8 triệu lượt khách đến Phuket hàng năm thì khoảng cách còn quá xa. Sở dĩ du khách ít đến Phú Quốc cũng một phần bởi ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, du lịch Phú Quốc không có nhiều trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn, dịch vụ còn nghèo nàn, đặc biệt là ở khu vực Nam đảo.

Ông Đặng Minh Trường – Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Cùng với những công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế khác đã và đang được đầu tư xây dựng tại khu vực Nam đảo, Sun Group đang nổ lực góp phần thay đổi diện mạo du lịch đảo ngọc Phú Quốc, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội Phú Quốc.

Cáp treo dài nhất thế giới ở đảo Phú Quốc

Ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: “Việc ra mắt những sản phẩm du lịch mới cũng thể hiện rõ quyết tâm, tâm nhìn của lãnh đạo tỉnh và người dân Phú Quốc trong việc thực hiện hóa khát khao đưa khu vực Nam đảo trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất trong khu vực và thế giới, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo đúng đường lối chủ trương của Bộ Chính trị, Chính phủ đã đề ra trong Nghị quyết 08”.

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 3

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 4

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 5

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 6

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 7

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 8

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 9

Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - 10

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/vong-quay-du-lich/vi-vu-tuyen-cap-treo-vuot-bien-dai-nhat-the-gioi-20180205083628714.htm