Hành khách Mỹ "năn nỉ" được mang chim công lên máy bay

(Dân trí) - Một hãng hàng không Mỹ đã không cho phép một nữ hành khách mang chim công lên máy bay để “hỗ trợ tinh thần” dù người này đã đề xuất mua vé máy bay riêng cho vật nuôi đặc biệt này.

Chú chim công gây nhiều sự chú ý khi xuất hiện tại sân bay. (Ảnh: Jetset)
Chú chim công gây nhiều sự chú ý khi xuất hiện tại sân bay. (Ảnh: Jetset)

Theo BBC, hãng hàng không United Airlines của Mỹ đã từ chối đề nghị của một nữ du khách cho phép người này được mang chim công lên máy bay để “hỗ trợ tinh thần” trong suốt chuyến bay xuất phát từ sân bay Newark, bang New Jersey. Vị khách này thậm chí đã đề nghị được trả tiền vé máy bay riêng để có thể đưa con chim lên, theo trang web du lịch Live&Let Fly.

Phía hãng United giải thích rằng con chim không đảm bảo tiêu chuẩn lên máy bay của hãng cả về kích thước và cân nặng. Hãng này cũng cho biết đã cảnh báo hành khách trước khi cô tới sân bay Newark về quyết định từ chối.

Theo giấy tờ kiểm soát động vật được đăng tải trên mạng xã hội, con chim công có tên Dexter, là “thú cưng” của một nghệ sĩ tự do có tên là Ventiko sống ở Brooklyn, New York. Tuy nhiên, BBC chưa thể xác định Dexter có thuộc sở hữu của hành khách tại sân bay Newark hay không. Dù đã được thông báo trước, nhưng nữ hành khách vẫn mang chim công tới sân bay. Hình ảnh Dexter đậu trên xe đẩy vali hành lý khiến cho nhiều hành khách đi qua không khỏi ngạc nhiên.

Các hãng hàng không thường có quy định cho các hành khách có vấn đề về tâm lý hoặc tinh thần được phép mang các động vật trị liệu lên máy bay để “hỗ trợ tinh thần”. Tuy nhiên, số lượng và loại động vật được mang lên máy bay có dấu hiệu tăng vọt trong những năm qua khiến các hãng hàng không hoài nghi rằng các hành khách đang lợi dụng kẽ hở trong luật lệ để trục lợi.

Vào năm 2014, một nữ hành khách đã bị áp giải ra khỏi sân bay sau khi con lợn cưng Hobie của cô này phóng uế và kêu ré lên trước khi máy bay cất cánh. Hành khách Jodie Smalley từ Seattle cũng từng gây chú ý sau khi mang cả 1 chú gà tây lên máy bay năm 2015. Chú chim này thậm chí còn thực hiện chuyến bay khứ hồi trở về nơi xuất phát khi được mặc một loại bỉm cho gia cầm đặc biệt.

Theo Business Insider, trước chim công và gà tây, nhiều loại động vật khác lạ khác cũng từng được chủ nhân mang đến sân bay và đề nghị cho lên máy bay như rắn, nhện, chim cánh cụt, tôm hùm sống, gà, vịt và thậm chí là chuột túi.

Đức Hoàng

Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hanh-khach-my-nan-ni-duoc-mang-chim-cong-len-may-bay-20180131151304656.htm