Ra mắt phim tài liệu: “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc”

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự kiện Tết Mậu Thân (30/01/1968 - 30/01/2018), Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội giới thiệu bộ phim tài liệu “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc” - bài ca đẹp về cuộc chiến đấu của quân dân ta và là khúc ca tự hào về nền báo chí cách mạng.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, trong lòng những người con yêu nước lại không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhắc nhớ đến chiến thắng Mậu Thân năm 1968 - trận chiến có ý nghĩa lịch sử đối với cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc Việt Nam. Trong không khí hân hoan, thiêng liêng đó, đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội dự kiến ra mắt bộ phim tài liệu “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc.”

Phim tài liệu “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc.”
Phim tài liệu “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc.”

Bộ phim đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của đạo diễn - NSƯT Phạm Việt Tùng và đạo diễn trẻ Trương Nữ Diệu Anh, sau thành công của bộ phim tài liệu “Người bí thư chi bộ của Bác Hồ” đã được trình chiếu trên sóng đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội hồi tháng 09/2017.

Được biết, bộ phim lần này có sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt, phát triển hơn cả về nội dung và kỹ thuật thể hiện. Đó là những thước phim tài liệu quý giá, được biên tập và nghiên cứu công phu, kết hợp lời bình sắc bén, đậm chất chính luận, tái hiện sâu sắc từng bước tiến lịch sử của mùa xuân năm 1968 trong sự đồng hành của những người làm báo.

Các tác giả đã khéo léo làm nổi bật vai trò của các nhà báo, nhà quay phim trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân đầy căng thẳng, ác liệt. Họ sống và chiến đấu theo lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếng gọi của cách mạng, xứng đáng là lực lượng xung kích, đồng hành cùng dân tộc.

Bằng lòng nhiệt huyết và chân thành, các tác giả xin gửi gắm đến quý vị và khán giả bộ phim tài liệu “Xuân 1968 - báo chí đồng hành cùng dân tộc” với mong muốn làm sống dậy một thời kì oai hùng của dân tộc mà trong đó báo chí đã góp tiếng ca chiến thắng.

Một số hình ảnh trích từ phim tài liệu

Ra mắt phim tài liệu: “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc” - 2
Ra mắt phim tài liệu: “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc” - 3
Ra mắt phim tài liệu: “Xuân 1968 - Báo chí đồng hành cùng dân tộc” - 4

Mai Thương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song-van-hoa/ra-mat-phim-tai-lieu-xuan-1968-bao-chi-dong-hanh-cung-dan-toc-20180124101428937.htm