100 suất học bổng của Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo vùng ven biển Nam Định

(Dân trí) - Trong 2 ngày 9, 10/1, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các trường tiểu học, THCS các xã ven biển tỉnh Nam Định.

Các trường có học sinh được nhận học bổng của Grobest Việt Nam đợt này là các trường: Tiểu học B Giao Thịnh (huyện Gia Thủy); tiểu học và THCS xã Hải Phúc; THCS xã Hải Triều Trường (huyện Hải Hậu); THCS Rạng Đông (thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng).

Mỗi em học sinh được nhận học bổng của công ty TNHH Grobest Việt Nam ngày hôm nay là một hoàn cảnh khác nhau. Song dù khó khăn, thiếu thốn nhưng các em đã vượt lên được hoàn cảnh, giành nhiều thành tích trong học tập.

Trao học bổng tại trường tiểu học B Giao Thịnh
Trao học bổng tại trường tiểu học B Giao Thịnh

Nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần với các em học sinh, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã dành tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh nghèo tại các trường nói trên. Trong đó, Trường Tiểu học B Giao Thịnh 35 suất, trường tiểu học và THCS xã Hải Phúc 25 suất; THCS xã Hải Triều 20 suất; THCS Rạng Đông 20 suất. Tất cả các suất học bổng trị giá tiền mặt 600 nghìn đồng.

Một hoạt cảnh Thầy bói xem voi do các học sinh diễn trong buổi trao học bổng tại trường THCS xã Hải Triều
Một hoạt cảnh "Thầy bói xem voi" do các học sinh diễn trong buổi trao học bổng tại trường THCS xã Hải Triều

Ông Trần Quốc Việt, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cho biết: “Cuộc sống của những người dân ven biển còn nhiều khó khăn, vất vả, trong đó nhiều học sinh dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên vượt khó trong học tập. Đây là chương trình thường niên của công ty nhằm góp phần hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Chúng tôi hy vọng những phần quà nhỏ này sẽ là động lực để các em vươn lên học giỏi hơn nữa và trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội”.

Trao học bổng tại trường THCS xã Hải Triều
Trao học bổng tại trường THCS xã Hải Triều

Cũng tại buổi lễ trao học bổng, thầy Lê Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam cho biết: “Cuộc sống người dân đây rất khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, đất ruộng ít, làm nông nghiệp mà đất ruộng ít nên rất khó khăn. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và học giỏi. Trước đây, có thời điểm học sinh bỏ học rất nhiều, chỉ được khoảng 60% trẻ em đến trường”.

Cô Vũ Thị Nhuần, Hiệu trưởng trường tiểu học B Giao Thịnh cho biết: "Thay mặt nhà trường và các học sinh, chúng tôi rất cảm ơn công ty Grobest đã tạo thêm niềm tin và nghị lực để các em chuyên tâm học tập. Đây sẽ là những món quà tinh thần vô giá cho các em và gia đình trong năm học này”.

Em Phạm Ngọc Bích, học sinh trường THCS xã Hải Triều xúc động nói: “Hôm nay, tất cả chúng em thấy rất ấm áp. Những món quà của Công ty TNHH Grobest Việt Nam là nguồn động viên, chia sẻ để chúng em cố gắng hơn nữa để học tập tốt, để sau này trở thành người tốt, người có ích cho xã hội”.

Đức Văn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/100-suat-hoc-bong-cua-grobest-viet-nam-den-hoc-sinh-ngheo-vung-ven-bien-nam-dinh-20180111073240476.htm