Hơn 112 triệu đồng đến với gia đình bà Đỗ Thị Vân

(Dân trí) - Ngày 5/1 Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao số tiền 112.355.000 đồng đến thân nhân của bà Đỗ Thị Vân. Do bệnh quá nặng bà không qua được cơn nguy nan nhưng sự hỗ trợ từ cộng đồng đang giúp gia đình vượt qua cảnh khốn khó.

Bà Đỗ Thị Vân là nhân vật trong bài viết: “Đau đớn vì mất con, trái tim người mẹ bị vi trùng phá hủy” được đăng trên Dân trí. Sau cái chết của người con trai thứ hai, bà Vân rơi vào buồn đau. Không muốn ăn uống nên cở thể suy kiệt, bà đã bị vi trùng tấn công vào tim.


Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp cho gia đình bà Vân

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp cho gia đình bà Vân

Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ xác định đây là ca bệnh rất nặng với chẩn đoán: viêm nội tâm mạc nhiễm trùng (vi trùng tấn công vào tim) gây sùi osler, rách van động mạch chủ, sùi van 3 lá hở nặng, vỡ phình xoang Valsalva vào thất phải. Những tưởng sau thời gian điều trị nội khoa tích cực, bà sẽ có cơ hội bước vào cuộc mổ với hy vọng tìm lại được sức khỏe. Tuy nhiên, khi những tấm lòng từ bạn đọc Dân trí tìm đến, bác sĩ đã sẵn sàng cho ca phẫu thuật thì bệnh trở nặng, bà đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh.

Chia sẻ với phóng viên, em Phan Thanh Thành (con trai bà Vân) cho hay, bệnh của mẹ em quá nặng, các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng mẹ vẫn không qua được. Sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ và những hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần của bạn đọc báo Dân trí đã giúp mẹ có những ngày cuối đời rất ấm áp.

Thành cùng cho biết, để có tiền chạy chữa cho mẹ, gia đình đã phải cầm cố căn nhà và vay mượn nhiều nơi. Nhằm giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Dân trí tại TPHCM đã trao số tiền 112.355.000đ bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân Ái.

Nhận khoản tiền trên, Thành xúc động gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng các mạnh thường quân. “Trong lúc khốn khó nhất, gia đình em đã được cộng đồng tiếp sức, em hy vọng sau khi trả được nợ, khoản tiền bạn đọc giúp đỡ sẽ là nguồn kinh phí để cho cậu em trai của em được ăn học nên người”.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-112-trieu-dong-den-voi-gia-dinh-ba-do-thi-van-20180108084230405.htm