Hơn 90 triệu đồng đến với bé 9 tháng tuổi mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc cho gia đình anh Võ Quốc Cương ở ấp 17, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Trao tiền đến gia đình anh Võ Quốc Cương

Cùng đi với PV Dân trí có lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh, lãnh đạo UBND xã Nguyễn Phích, đại diện ban ngành xã và ấp 17, cùng bà con nhân dân địa phương.

Gia đình của anh Võ Quốc Cương rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí. Đây là hoàn cảnh được báo Dân trí phản ánh trên chuyên mục Nhân ái qua bài “Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu”.

PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm gia đình anh Võ Quốc Cương ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm gia đình anh Võ Quốc Cương ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt tại quá trình ghi nhận hoàn cảnh cũng như sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí dành cho gia đình anh Võ Quốc Cương. Bạn đọc đã hỏi thăm, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để lo điều trị bệnh cho cháu Võ Thị Bích Ngọc.

Vợ chồng anh Cương cho biết, sức khỏe của cháu Ngọc cơ bản cũng ổn định, thường xuyên đi tái khám để bác sĩ theo dõi, có hướng điều trị tốt nhất cho cháu. Do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu, nên việc điều trị cho cháu Ngọc rất tốn kém.

“Nhờ bạn đọc báo quan tâm, giúp đỡ nên gia đình có thêm điều kiện để cho lo cháu. Gia đình em xin được cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc báo nhiều lắm”, anh Cương bày tỏ.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Võ Quốc Cương.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Võ Quốc Cương.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 91.700.000 đồng (Tuần 1/11) đến gia đình anh Võ Quốc Cương, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo địa phương. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích, chính là lo điều trị bệnh cho cháu Ngọc.

Qua thống nhất, trước mắt gia đình sẽ gửi một phần tiền vào ngân hàng làm sổ tiết kiệm để có thể giữ lâu dài, giúp điều trị bệnh cho cháu Ngọc được ổn định hơn.

Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương, ông Võ Văn Liêu- Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích, đã gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã giúp đỡ cho gia đình anh Võ Quốc Cương.

Huỳnh Hải - Thể Trân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-90-trieu-dong-den-voi-be-9-thang-tuoi-mac-benh-ung-thu-mau-20180107083828226.htm