Dân kéo đến UBND tỉnh tố doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Với chiêu góp vốn trả lãi cao, công ty Sao Vàng đã huy động hàng trăm tỷ đồng rồi ngừng trả lãi, vốn cho người dân. Sau nhiều tháng gửi đơn tố cáo mà không thấy xử lý, khách hàng của công ty này tiếp tục kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để yêu cầu được trả lời.

Ngày 22/12, hàng chục người dân là khách hàng của Công ty CP tư vấn đầu tư Sao Vàng (địa chỉ 257 Ba Cu, phường 4, TP Vũng Tàu) đã kéo đến trụ sở của công ty này, yêu cầu được gặp lãnh đạo công ty để trả lời về số tiền hàng trăm tỷ đồng khách hàng góp vốn vào công ty nhưng tới nay không được trả lại.

Người dân kéo đến công ty Sao Vàng đòi gặp lãnh đao
Người dân kéo đến công ty Sao Vàng đòi gặp lãnh đao

Sau nhiều giờ đứng trước trụ sở công ty nhưng không gặp được lãnh đạo công ty này, người dân kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đòi gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày và yêu cầu được giải quyết.

Nguyên nhân là người dân đã gửi đơn tố cáo đến công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng chưa thấy giải quyết.

Tại văn phòng tiếp dân của UBND tỉnh, chuyên viên văn phòng đã ghi nhận những kiến của người dân và hứa sẽ báo cáo vụ việc đến lãnh đạo tỉnh, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Người dân kéo đến trụ sở UBND tỉnh đòi giải quyết vụ việc
Người dân kéo đến trụ sở UBND tỉnh đòi giải quyết vụ việc

Một khách hàng của công ty này cho biết, Công ty Sao Vàng gồm rất nhiều công ty trực thuộc, vận động người dân góp vốn để đầu tư nhưng thực tế không có dự án nào. Công ty còn cam kết sẽ trả lãi rất cao cho người dân sau khi vốn vào.

Theo người dân, từ nhiều năm nay, hàng trăm người đã góp vốn vào công ty Sao Vàng theo hình thức huy động vốn lấy lãi. Trong đó người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên đến nhiều tỷ.

Từ tháng 5/2017 đến nay, công ty không còn chi trả tiền lãi và gốc cho người dân. Tới nay đã có 114 người cùng ký tên vào danh sách khách hàng tố cáo công ty Sao Vàng "bùng nợ" với số tiền lên đến 177 tỷ đồng.

Một khách hàng khác tỏ ra bất bình khi vụ việc đã được người dân phản ánh, tố cáo quá lâu mà tới nay chưa nhận được câu trả lời từ cơ quan chức năng.

Nguyễn Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dan-keo-den-ubnd-tinh-to-doanh-nghiep-co-dau-hieu-lua-dao-hang-tram-ty-dong-20171223131050389.htm