Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Quốc gia Lào phối hợp đào tạo thạc sĩ

(Dân trí) - Nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với tình hình đầu tư, quản lý kinh tế và thương mại tại Lào, ngày 22/12/2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo trình độ Thạc sĩ với Trường Đại học Quốc gia Lào.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác đào tạo với hai chuyên ngành: Kinh tế đầu tư ứng dụng và Kinh tế ứng dụng và Quản lý thương mại.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong suốt 40 năm qua, trường đã trở thành cơ sở đào tạo sau đại học lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1.200 tiến sĩ và 12.000 thạc sỹ.

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng ĐHKT Quốc dân và GS. Somsy GNOPHANXAY, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào tại buổi kí kết.
GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng ĐHKT Quốc dân và GS. Somsy GNOPHANXAY, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào tại buổi kí kết.

“Để bắt kịp với xu hướng phát triển và hội nhập toàn cầu, chúng tôi đã liên tục cập nhật các chương trình đào tạo, phát triển nhiều mô-đun các phương pháp nghiên cứu, tập trung vào việc nâng cao kỹ năng phân tích định tính và định lượng cho sinh viên cũng như tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp và tổ chức bên ngoài. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực, chất lượng đào tạo đã được đẩy mạnh và đóng góp vào sự thành công của sinh viên tốt nghiệp trong lực lượng lao động cạnh tranh”, GS Đạt cho hay.

Cũng theo GS Đạt, Đại học Quốc gia Lào và Đại học Kinh tế Quốc dân đã thiết lập hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm. Một trong những hoạt động quan trọng nhất là cung cấp chương trình thạc sĩ cho sinh viên ở Lào.

Đại học Quốc gia Lào và Đại học Kinh tế Quốc dân đã thiết lập hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm.
Đại học Quốc gia Lào và Đại học Kinh tế Quốc dân đã thiết lập hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm.

“Với định hướng nâng cao chất lượng dạy và học và cam kết của chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng nhau đạt được nhiều hơn và tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và tình bạn giữa hai trường đại học nói riêng và giữa Việt Nam và Lào nói chung”, GS Đạt khẳng định.

GS. Somsy GNOPHANXAY - Giám đốc Đại học Quốc gia Lào đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Nhà trường và rất vui mừng khi chương trình hợp tác giữa hai Nhà trường được triển khai tốt đẹp. GS. Somsy mong rằng sau khi ký kết thỏa thuận, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển và mở ra những hướng hợp tác mới trong tương lai.

M. Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/truong-dh-kinh-te-quoc-dan-va-dh-quoc-gia-lao-phoi-hop-dao-tao-thac-si-20171222143132479.htm