Để nhân viên "không lạc hậu", công ty Nhật Bản trả lương bằng Bitcoin

(Dân trí) - Công ty GMO chuyên về Internet của Nhật vừa có một thông báo gây bất ngờ và rất “hợp thời’ trong cơn sốt của đồng tiền ảo. Từ tháng 2/2018, công ty này sẽ bắt đầu trả lương cho nhân viên của mình bằng tiền ảo Bitcoin.

Để nhân viên "không lạc hậu", công ty Nhật Bản trả lương bằng Bitcoin - 1

Công ty GMO trị giá 240 tỷ USD với 4.000 nhân viên sẽ cho phép nhân viên lựa chọn nhận lương hoàn toàn bằng tiền mặt hoặc nhận 100.000 yên (890 USD) tiền Bitcoin trong tổng số lương mỗi tháng.

Theo trang The Guardian, một phát ngôn viên của GMO, ông Harumi Ishii, cho biết công ty này đang khám phá và phát triển các ứng dụng của đồng tiền ảo Bitcoin. Bằng việc trả lương bằng Bitcoin, công ty này hy vọng nhân viên sẽ hiểu hơn về đồng tiền ảo nhưng lại có thể sử dụng ngoài đời thực.

“Nhân viên có thể nhận lương bằng Bitcoin nếu họ muốn. Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao hiểu biết của họ về đồng tiền ảo bằng cách sử dụng nó”.

Công ty GMO tỏ ra hứng thú về công nghệ Blockchain và đồng tiền ảo (cryptocurrency) trước khi đưa ra quyết định trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin. GMO cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu về thế giới cryptocurrency và sẽ bắt đầu đào (mining) trong năm 2018.

Việc nhận lương bằng Bitcoin sẽ có 2 luồng quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, rõ ràng những người quan tâm tới Bitcoin có thể giữ lại như một món đầu tư dài hạn để chờ tăng giá và bán kiếm lời. Trong khi đó những người không hứng thú thì có thể bán Bitcoin ngay lập tức để nhận lại số tiền bằng đúng giá trị của đồng tiền ảo này ở thời điểm đó.

Khôi Linh

Theo The Guardian

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/de-nhan-vien-khong-lac-hau-cong-ty-nhat-ban-tra-luong-bang-bitcoin-2017122011204709.htm