Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng

(Dân trí) - Land Cruiser Prado - mẫu SUV 7 chỗ hạng trung cao cấp của Toyota đã có phiên bản nâng cấp mới cho năm 2018 tại Việt Nam, với một số thay đổi về thiết kế nội/ngoại thất và tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng - 1

Những tưởng mẫu SUV này không kịp về ra mắt trong năm nay cũng như giai đoạn đầu năm 2018, khi mà Toyota (cùng một số thành viên khác của Hiệp hội Sản xuất ôtô Việt Nam - VAMA) gặp khó khăn trong việc đưa xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, do những ràng buộc mới của chính sách quản lí (Nghị định 116/2017/NĐ-CP) có hiệu lực từ 2018 tới đây. Nhưng riêng với Land Cruiser Prado, Toyota cho biết mẫu xe này đã sẵn sàng có mặt tại các đại lí của mình tại Việt Nam.


Toyota Land Cruiser Lần đầu tiên được nhập khẩu phân phối chính thức tại Việt Nam vào năm 2011 và có phiên bản nâng cấp năm 2014. Năm 2015 lần đầu tiên mẫu xe này được trang bị hộp số tự động 6 cấp và đến phiên bản 2018 tới đây đã có thêm hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian và hệ thống điều khiển hành trình.

Toyota Land Cruiser Lần đầu tiên được nhập khẩu phân phối chính thức tại Việt Nam vào năm 2011 và có phiên bản nâng cấp năm 2014. Năm 2015 lần đầu tiên mẫu xe này được trang bị hộp số tự động 6 cấp và đến phiên bản 2018 tới đây đã có thêm hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian và hệ thống điều khiển hành trình.

Toyota Land Cruiser Prado phiên bản 2018 tại Việt Nam có một số nâng cấp về thiết kế nội/ngoại thất, nhưng vẫn tiếp tục được trang bị động cơ xăng I4 2.7L mang kí hiệu 2TR-FE đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Đây cũng là động cơ mà Toyota trang bị trên mẫu Fortuner hiện đang được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam sau thời gian dài lắp ráp trong nước. Với động cơ này, cùng với trang bị mới là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian, Toyota Land Cruiser Prado mới có công suất 164 mã lực và momen xoắn cực đại 246 Nm tại 3.900 vòng/phút, với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 11,2 L/100km (thông số nhà sản xuất công bố).

Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng - 3

Một số thay đổi về ngoại thất của mẫu xe này bao gồm: phần đầu xe với lưới tản nhiệt mới, hệ thống đèn pha led (cả pha/cốt), mâm hợp kim 18 inch thiết kế mới… Các trang bị tiện nghi của xe có nội thất với hàng ghế đầu chỉnh điện với tính năng thông gió/sưởi, hàng ghế thứ hai có thể chỉnh/gập điện, hệ thống điều hòa tự động ba vùng độc lập với khe gió từng hàng ghế. Hệ thống giải trí với đầu đọc DVD 9 loa có hỗ trợ kết nối bluetooth/USB/AUX.

Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng - 4

Một điểm mới trên Land Cruiser Prado 2018 tại Việt Nam là lần đầu tiên mẫu xe này được trang bị hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control, nhưng lại thiếu đi hệ thống khởi động bằng nút bấm cũng như vẫn sử dụng hệ thống trợ lực lái thủy lực.

Các trang bị an toàn trên Toyota Land Cruiser Prado 2018 tại Việt Nam bao gồm: hệ thống phanh với các tính năng ABS/ EBD/BA, hệ thống cân bằng điện tử VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TRC, 7 túi khí cùng một số tính năng điện tử hỗ trợ như camera lùi, đèn pha tự động có thể thay đổi góc chiếu (lên/xuống)…

Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng - 5

Toyota Land Cruiser Prado 2018 tại Việt Nam hiện có giá bán 2,262 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan), cao hơn phiên bản hiện tại khoảng 95 triệu đồng.

Việt Hưng

Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng - 6
Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng - 7

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/toyota-ra-mat-land-cruiser-prado-moi-khoi-diem-tu-226-ti-dong-20171220070427702.htm