Một học sinh bị bỏng nặng do phóng điện

(Dân trí) - Trên đường đi học về, một học sinh ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên) bất ngờ bị phóng điện dẫn đến bỏng nặng với diện tích 42% cơ thể.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 14/12, tại khu vực đường nội bộ, thuộc khu công nghiệp An Phú, TP.Tuy Hòa. Nạn nhân được xác định là em T.T.Đ (15 tuổi) học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa.

Người dân địa phương cho biết, ngay thời điểm xảy ra vụ việc, mọi người ở đây nghe tiếng nổ lớn, chạy vào thì thấy một người mặc đồng phục học sinh bất tỉnh nằm trên vỉa hè, gần trụ điện. Ngay lúc đó, gọi xe đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đường dây trung áp 22 kv nơi xảy ra vụ việc
Đường dây trung áp 22 kv nơi xảy ra vụ việc

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cho biết bệnh nhân Đạt nhập viện với các vết bỏng ở tay, mặt ngực, đầu, lưng với diện tích bỏng 42% . Nguyên nhân dẫn đến là sốc do bị phóng điện. Do gia đình bệnh nhân yêu cầu nên bệnh viện tỉnh đã cho chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Trao đổi với ông Trần Tỉnh, Giám đốc Điện lực Tuy Hòa, cho biết sự cố phóng điện tại đường dây trung áp 22 kv, cấp điện cho Khu công nghiệp An Phú khiến 1 học sinh bị bỏng. Ngay sau khi nhận tin báo, đơn vị đã cắt điện và cử lực lượng kiểm tra hiện trường thì phát hiện tại đường dây này có dấu hiệu bị phóng điện. Tuy nhiên, ngành điện vẫn chưa xác định được tác nhân gây phóng điện.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/mot-hoc-sinh-bi-bong-nang-do-phong-dien-20171214204743049.htm