Gấu Bắc cực chờ chết do biến đổi khí hậu

(Dân trí) - Video được đăng tải trên trang National Geographic cho thấy một con gấu Bắc gầy gò đang tìm kiếm thức ăn ở một vùng đất hoàn toàn không có băng và tuyết.

Con gấu gầy đói đến nỗi có thể thấy cả khung xương đang tìm bới thức ăn trong một thùng rác gần đó. Nhiếp ảnh gia Paul Nicklen, người đã quay lại video, cho biết cảnh tượng không khỏi làm anh rơi nước mắt: "Chúng tôi đứng đó khóc - quay phim với dòng nước mắt lăn trên má”, anh nói.

Họ tìm thấy sinh vật đang hấp hối trên đảo Baffin của Canada - khu vực đang là minh chứng rõ ràng nhất của ​​sự giảm đáng kể băng biển do nóng lên toàn cầu.

Gấu Bắc cực chờ chết do biến đổi khí hậu - 1

Nicklen nói rằng anh không can thiệp cứu con gấu bởi việc đó chỉ làm nó thêm khổ sở và pháp luật Canada thì cực kỳ hà khắc trong việc cho gấu Bắc cực hoang dã ăn. Thay vào đó, anh quyết định quay những thước phim này,đăng tải lên phương tiện truyền thông xã hội để minh chứng cho ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Nicklen nói: "Khi các nhà khoa học nói gấu Bắc cực đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng, tôi muốn mọi người biết tại sao. Chúng sắp chết đói".

Gấu Bắc cực có nguồn gốc ở khu vực Bắc cực và là một trong số những đối tượng đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Năm 2001, Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới từng dự đoán gấu Bắc cực có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do mất môi trường sống và dự đoán đó đang có dấu hiệu trở thành sự thật.

Có khoảng 25.000 con gấu còn lại trong tự nhiên và hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng trừ khi thay đổi khí hậu được ngăn chặn, tất cả chúng sẽ chết trong vòng 100 năm tới.

Khánh Duy (The The Mirror)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/gau-bac-cuc-cho-chet-do-bien-doi-khi-hau-20171209182638872.htm